Trong cái nóng mùa hè gần 40 độ, chiếc điều hòa của gia đình bạn gặp sự cố không tỏa được hơi mát. Bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Nhờ đến sự giúp đỡ của một cơ sở sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Bắc là giải pháp tốt nhất ngay lúc này. Cùng thư viện điện lạnh tìm hiểu về sự cố điều hòa không tỏa được hơi mát và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân điều hòa không tỏa được hơi mát

sửa điều hòa tại phường thanh xuân bắc chuyên nghiệp giá rẻ
Kiểm tra điều hòa để tìm nguyên nhân hỏng

Thư viện điện lạnh tổng hợp hợp đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không tỏa được hơi mát. Để bạn có thể tìm được một đơn vị sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Bắc phù hợp nhất.

Nguyên nhân thứ 1: khi mới mua điều hòa về máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu. Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh. Sẽ làm cho hơi lạnh không thoát ra ngoài được từ đó giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. 

Nguyên nhân thứ 2: Là do trong quá trình lắp đặt các mối hàn không tốt. Sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Nguyên nhân thứ 3: Một nguyên nhân khá phổ biến nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Sự chênh nhiệt quá cao, nên khả năng làm lạnh sẽ giảm.

Nguyên nhân thứ 4: Nếu bạn vừa lắp máy lạnh xong mà không thấy lạnh thì do 1 trong 2 nguyên nhân sau. Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích trong phòng.

Cách khắc phục điều hòa không tỏa ra hơi lạnh

Không chỉ ở Thanh Xuân Bắc mà dịch vụ sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Nam và dịch vụ sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Trung cũng được người dân cực kỳ quan tâm. Hãy tham khảo một số cách khắc phục sự cố sau, để bạn có thể biết thêm cách tự xử lý điều hòa hỏng tại nhà.

Kiểm tra bộ phận bên trong

Mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn dùng đèn pin để tìm các đường ống dẫn khí nằm ở bên trong điều hòa. Những đường ống dẫn khí thường rất nhỏ được làm bằng đồng.

Bạn chạm tay vào những đường ống đó kiểm tra xem chúng có còn lạnh hay không. Nếu bạn cảm nhận thấy chúng bị đóng băng, bạn hãy làm bước tiếp theo.

Kiểm tra bộ phận lọc

Trước hết bạn tắt máy lạnh đi và kiểm tra xem bộ lọc của máy có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám quá nhiều, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

Dàn lạnh quá bẩn

Dàn lạnh khi lâu ngày sử dụng mà không được vệ sinh khiến bụi bẩn bám nhiều, nên không tỏa được hơi lạnh. Nên vệ sinh cho dàn lạnh thường xuyên 3 tháng một lần.

Máy lạnh hết ga.

Khi điều hòa bị hết ga thì nó chỉ hoạt động bằng máy nén như thế sẽ không bao giờ lạnh được mà còn làm hư hỏng một số bộ phận khác của điều hòa. Điều quan trọng cần làm là nạp thêm gas để đảm bảo điều hòa có thể hoạt động bình thường.

Sửa điều hòa không tỏa được hơi mát ở đâu?

sửa đuều hòa tại phuwowfngthanh xuân bắc có mặt ngay lập tức
Thư viện điện lạnh sự lựa chọn tuyệt vời

Sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Bắc, sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Nam và sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Trung không tỏa được hơi mát ở đâu? Hãy nhấc máy gọi đến hotline 0986.393.391 – 0908.999.566 của thư viện điện lạnh.

Với nhiều năm hoạt động trên khắp thị trường Hà Nội, Thư viện điện lạnh luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Sở hữu đội ngũ thợ có tay nghề cao, phát hiện chính xác chính xác nguyên nhân hỏng và sửa chữa triệt để cho khách hàng.

Chúng tôi cam kết có mặt kịp thời, nhanh chóng, chuẩn giờ giấc không để khách hàng than phiền về bất cứ điều gì. Luôn phục vụ 24/7 sửa điều hòa tại phường Thanh Xuân Bắc với thái độ nhiệt tình nhất.