Một mùa hè nóng bức sắp tới, nhưng bạn lại phát hiện chiếc điều hòa nhà mình bị chảy nước. Nước tràn theo tường và thấm xuống sàn nhà khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn cần ngay một địa chỉ sửa điều hòa Hà Nội chất lượngThư VIện Điện Lạnh là tất cả những gì bạn đang cần lúc này.

Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị chảy nước

Có rất nhiều lý do khiến máy điều hòa nhà bạn bị chảy nước. Bạn có thể xem nguyên nhân nào khiến chiếc điều hòa gia đình bạn bị chảy nước để có biện pháp khắc phục cho hợp lý.

Do việc lắp đặt điều hòa sai cách

Trong quá trình lắp đặt, thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hay do đường ống để quá dài lại không có lỗ thông gió. Khiến nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược lại vào màn hứng và rơi xuống sàn nhà.

Do bị tắc đường ống thoát nước

Có thể do máy điều hòa hoạt động qua một thời gian quá dài. Đường ống nước không được vệ sinh thường xuyên. Khiến rêu, tảo mọc và bụi bẩn bám xung quanh làm tắc nghẽn đường ống gây tràn nước.

Do bị thiếu gas

Cũng có thể do bị thiếu gas trong máy điều hòa dẫn đến tình trạng đông đá hay còn gọi là hiện tượng bị đóng tuyết trong dàn lạnh. Nhiệt độ không đủ khi máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng khiến nước bị chảy ra ngoài.

sửa điều hòa phường Phúc xá chất lượng miễn chê
Nhân viên của Thư Viện Điện Lạnh làm việc với sự nhiệt tình chuyên nghiệp

>>>Click ngay khi cần bảo dưỡng điều hòa chất lượng giá rẻ tại Hà Nội!!!

Địa chỉ sửa điều hòa Hà Nội uy tín

Tác hại khi điều hòa bị chảy nước

  • Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn ẩm thấp, bốc mùi khó chịu
  • Đối với các thiết bị điện tử dễ gây ra hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

Thư Viện Điện Lạnh khắc phục điều hòa khi bị chảy nước

Với những nguyên nhân trên thì phải làm sao để khắc phục được điều hòa bị chảy nước. Thư Viện Điện Lạnh xin đưa ra một số biện pháp khắc phục nằm trong khả năng của bạn. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng nên kiểm tra tổng thể. Để tránh tình trạng sửa được cái này lại bị chảy nước do nguyên nhân kia.

Hướng dẫn tự xử lý

Đầu tiên, bạn hãy tháo lưới lọc bụi của điều hòa ra vệ sinh một cách thật sạch sẽ. Sau đó kiểm tra đường ống thoát nước từ dàn lạnh ra ngoài xem có bị tắc nghẽn gì bên trong không. Vệ sinh đường ống thoát nước cho sạch sẽ.

Kiểm tra gas của máy điều hòa xem còn hay sắp hết để bổ sung kịp thời. Nạp gas cho điều hòa nếu dàn lạnh bị đóng tuyết dày. Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ 3-6 tháng/lần để đảm bảo điều hòa luôn sạch và tránh tình trạng máy điều hòa bị chảy nước.

Nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa

Khi điều hòa hoạt động mà ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ sẽ làm cho nước bị chảy ra. Cách sửa  trong trường hợp này khá đơn giản.Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thông tắc ống thoát nước. Để thông tại nhà bạn có thể dùng lò xo.Nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Đối với trường hợp này thì cách tốt nhất là bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để khắc phục sự cố giúp bạn.

Nếu như đã thử tất cả những cách trên mà bạn vẫn không thể tự khắc phục được. Thư Viện Điện Lạnh sẵn sàng trợ giúp bạn. Thư Viện Điện Lạnh là trung tâm sửa điều hòa bị chảy nước Hà Nội uy tín hàng đầu.

Sửa điều hòa tại phường Hà Cầu
Sửa điều hòa tại phường Hà Cầu

Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Với đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp tận tình, làm việc với thái độ tích cực nhất. Luôn nhận được sự đánh giá cao của nhiều khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0968.393.391 – 0908.999.566 để giải quyết mọi hỏng hóc của điều hòa.

>>>Xem thêm: Những kinh nghiệm vàng trước khi lắp đặt điều hòa tại Hà Nội!!!