Có phải bạn đang tìm cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2 và E1? Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn. Tham khảo nhanh những thông tin bên dưới bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chi tiết, đơn giản và nhanh gọn nhất!

Theo thống kế, E2 và E1 là những lỗi thường hay gặp phải nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Phương án giải quyết đối với từng lỗi được cụ thể như sau.

Sửa Bếp Hồng Ngoại Lỗi E2
Bếp hồng ngoại thường hay mắc lỗi E2 và E1

Sửa bếp hồng ngoại lỗi E2

Lỗi E2 có nghĩa là gì?

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, tự dưng trên bề mặt bếp của bạn xuất hiện chữ E2. Điều này có nghĩa là việc sử dụng bếp của bạn đang gặp phải sai lầm.

Cụ thể là dụng cụ nấu ăn (xoong, chảo) đã đặt trên bếp một thời gian dài nhưng bên trong hoàn toàn không chứa thức ăn.

Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2?

Theo như nguyên nhân báo lỗi bên trên thì dĩ nhiên cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E2 hoàn toàn đơn giản rồi phải không các bạn.

Nếu đúng là trong dụng cụ nấu ăn của chúng ta hoàn toàn không chứa thức ăn thì bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và cho vào rồi tiến hành nấu nướng.

Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn xảy ra trường hợp trong nồi hoàn toàn có thức ăn nhưng bếp hồng ngoại vẫn báo lỗi E2. Đối với trường hợp này thì bạn nên xử lý như thế nào?

Hiện tượng trên có thể xuất phát do việc hư hỏng của 1 trong 3 bộ phận sau: cảm biến, quạt và điện áp.  Để khắc phục, bạn tiến hành kiểm tra xem các bộ phận này xem có hư hay không, bằng cách:

Cảm biến: Bạn sử dụng đồng hồ đo điện trở và tiến hành đo 2 đầu của cảm biến bếp. Nếu đồng hồ vẫn lên điện trở thì cảm biến hoạt đồng bình thường còn nếu ngược lại thì cần thay mới cảm biến.

Quạt làm mát: Bạn dùng tay đẩy cánh quạt. Nếu quạt quay thì không hư còn nếu ngược lại thì cần thay mới quạt.

Điện áp: Bạn dùng đồng hồ đo điện áp xem điện áp nhà bạn có đang đủ 220V không. Nếu đủ thì điện áp bình thường. Còn không đủ thì bạn cần tăng cường độ dòng điện lên.

Sửa bếp hồng ngoại lỗi E1

Lỗi E1 có nghĩa là gì?

Nếu đang sử dụng bếp hồng ngoại mà bếp báo lỗi E1 thì điều này có nghĩa là bề mặt bếp đang quá nóng, vượt ngưỡng cho phép.

Cách khắc phục như thế nào?

Đối với trường hợp này thì việc đầu tiên của bạn cần làm là tắt bếp và rút nguồn điện ra ngay lập tức. Sau đó, đợi từ 10 – 15 phút cho bếp nguội hẳn rồi nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp và tiến hành kiểm tra bếp.

Bộ phận bạn cần kiểm tra trước tiên là khe thông gió. Bạn xem khe thông gió có đang bị bịt kín bởi vật gì không. Nếu có thì tiến hành gỡ bỏ và găm nguồn điện vào tiếp tục sử dụng bếp.

sửa bếp hồng ngoại lỗi E2 và E1
Chúng tôi nhận sửa mọi lỗi của bếp hồng ngoại

Dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại Thư Viện Điện Lạnh

Nếu như đã thử hết tất cả các cách trên nhưng bếp hồng ngoại vẫn báo lỗi và không thể hoạt động bình thường thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp tại Thư Viện Điện Lạnh.

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết khắc phục được mọi lỗi lầm của bếp hồng ngoại. Không chỉ E1, E2 mà chúng tôi còn có thể sữa chửa nhiều lỗi khác như E3, E4, E5, E6, nút on/off không sáng,…

Ngoài ra, dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại Thư Viện Điện Lạnh còn mang nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể như sau:

– Phục vụ 24/7, mọi lúc, mọi nơi

– Sửa chữa tận nhà, khắp 12 quận Hà Nội, đúng hẹn

– Hệ thống bảo hành lâu dài, rõ ràng

– Nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, văn minh, lịch sự

– Giá thành hợp lý, tương xướng với chất lượng

Nếu bạn cần sửa bếp hồng ngoại lỗi E2, E1 hay nhiều lỗi khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0986.393.391 – 0908.999.566.

Chúng tôi nhận tư vấn dịch vụ miễn phí và sửa chữa tận nhà với cam kết tận tâm, nhiệt tình, chất lượng với giá thành hợp lý nhất!