Không giống như suy nghĩ nhiều người, sửa bếp hồng ngoại không nóng hoàn toàn không khó và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tham khảo ngay những thông tin bên dưới để biết cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất nhé!

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý là dựa vào nguồn điện để làm nóng đèn halogen hoặc lõi điện bên trong, từ đó sinh ra nhiệt và làm nóng đáy dụng cụ nấu ăn cùng thức ăn bên trong.

Bởi vì nguyên lý hoạt động như trên mà trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, bạn sẽ thấy bề mặt bếp thường sẽ rất nóng. Đây là một hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại mà mặt bếp không nóng thì được xem là hiện tượng bất bình thường và bạn cần khắc phục ngay nếu muốn nấu chín thức ăn.

Nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại không nóng

Trong thực tế, nguyên nhân làm bếp hồng ngoại không nóng thường xuất phát từ nhiều lý do. Và thông thường, mỗi lý do sẽ có cách khắc phục tương ứng. Điều này được cụ thể như sau:

sửa bếp hồng ngoại không nóng ở đâu?
Bếp hồng ngoại không nóng xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Ổ cắm bị lỏng

Nếu bấm nút on nhưng sau khoảng vài phút bếp hồng ngoại không nóng lên thì có thể dây cắm của bếp vào nguồn điện bị rơi hoặc lỏng ra. Bạn cần kiểm tra xem chuyện này có xảy hay không.

Nếu có thì bạn cần cắm dây chặt vào ổ điện. Nếu không thì tiếp tục chuyển sang kiểm tra các bộ phận khác của bếp.

Dây điện bị hở, cháy

Khi dây điện của bếp bị hở hoặc cháy thì đương nhiện, nguồn điện sẽ không thể đi vào bên trong bếp và làm nóng đèn halogen hoặc lõi điện được. Từ đó, dẫn đến việc bếp không nóng.

Khi xảy ra tình trạng này, thường sẽ xuất hiện hiện tượng tóe lửa ở dây và phát ra mùi khét. Việc bạn cần làm ngay lúc này là tắt nguồn điện và tiến hành nối hoặc thay dây mới.

Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao

Nếu bếp hồng ngoại của bạn hoạt động ở điện áp 220V. Tuy nhiên, nguồn điện của nhà bạn quá thấp hoặc quá cao so với mức điện áp này thì dĩ nhiên, bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động và bề mặt không nóng được.

Để khắc phục điều này, bạn cần mua và lắp đặt một máy ổn áp vào hệ thống điện của nhà mình. Điều này sẽ giúp nguồn điện vào bếp ổn định hơn và mức điện áp cũng có thể theo mong muốn của bạn.

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc bếp hồng ngoại không nóng còn xuất phát từ những lý do khác nữa như: đèn halogen hoặc lõi điện bị hư, bảng mạch bên trong bị chập,…

Đối với những nguyên nhân do nguồn điện thì bạn có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên, đối với những nguyên nhân nằm bên trong thì để sửa bếp hồng ngoại không nóng tốt nhất bạn nên nhờ đến các nhân viên chuyên nghiệp.

Bởi lẽ, hệ thống cấu tạo bên trong của bếp hồng ngoại khá phức tạp. Nếu bạn không am hiểu sâu thì đương nhiên sẽ không biết các bộ phận cần sữa, đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống mạch điện, gây cháy nổ, hư hỏng nghiêm trọng.

sửa bếp hồng ngoại không nóng như thế nào?
Chúng tôi nhận sửa chữa bếp hồng ngoại không nóng tại nhà

Dịch vụ sửa bếp hồng ngoại không nóng tại Thư Viện Điện Lạnh

Ra đời cách đây hơn 10 năm và đang sở hữu hệ thống nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, Thư Viện Điện Lạnh hiện đang là địa chỉ sửa chữa bếp hồng ngoại uy tín tại Hà Nội.

Nếu bếp hồng ngoại bạn không nóng hoặc gặp bất cứ vấn đề gì khác thì hoàn toàn có thể tin tưởng vào trung tâm chúng tôi. Chúng tôi cam kết chữa “đúng bệnh”, xử lý nhanh chóng, đem đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Ưu điểm dịch vụ sửa bếp hồng ngoại không nóng ngoại tại Thư Viện Điện Lạnh:

– Sửa chữa tận nhà, nhanh chóng, đúng hẹn

– Xử lý được mọi lỗi mà bếp hồng ngoại gặp phải

– Dịch vụ bảo hành lâu năm

– Giá thành hợp lý

Quý khách nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0986.393.391 – 0908.999.566 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!