Tẩy trắng hay không tẩy quần áo? Một câu hỏi hóc búa thường nảy ra trong đầu chúng tôi khi chúng tôi bắt gặp những bộ quần áo bị ố nặng. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào hai điều – loại thuốc tẩy bạn đang sử dụng và chất liệu may mặc.  Hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn đọc tìm hiểu về các loại thuốc tẩy chủ yếu được dùng cho máy giặt và cách sử dụng thuốc tẩy trong máy giặt đúng cách.

Sửa máy giặt hà nội

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

Thuốc tẩy oxy là gì?

Thuốc tẩy oxy có chứa natri perborat hoặc natri percacbonat và nhẹ hơn thuốc tẩy clo. Nó có thể được sử dụng trên hầu hết quần áo màu trắng và màu – chỉ cần nhớ luôn kiểm tra nhãn chăm sóc của quần áo trước. Điều này có nghĩa là nó thường được gọi là chất tẩy trắng an toàn cho màu sắc. Nó có dạng bột và thường được pha loãng trong nước trước khi sử dụng. Khi tiếp xúc với nước, phản ứng hóa học xảy ra và oxy được giải phóng. Bọt khí oxy giúp đánh tan vết bẩn và làm quần áo trắng sáng.

 

Thuốc tẩy clo là gì?

Thuốc tẩy clo là một dung dịch lỏng của natri hypoclorit. Nó rất tốt để làm trắng và khử trùng quần áo, nhưng nó có tính ăn mòn mạnh hơn nhiều so với thuốc tẩy oxy, vì vậy chỉ nên sử dụng cho các vết bẩn cứng đầu và trên các chất liệu cứng.

Để sử dụng an toàn trên vải, nó nên được pha loãng trong nước. Nói chung, thuốc tẩy clo nên được xử lý cẩn thận và tránh xa trẻ em và vật nuôi.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Sử dụng thuốc tẩy trong máy giặt – có an toàn không?

Thuốc tẩy oxy an toàn hơn khi sử dụng trên quần áo màu và tốt hơn với môi trường. Nó được coi là thân thiện với môi trường do sản phẩm phụ duy nhất – tro soda – là một chất không độc hại, an toàn cho nguồn cung cấp nước. Nếu bạn thích sử dụng thuốc tẩy có chứa clo, thì hãy sử dụng chất này cho các mặt hàng màu trắng, khó mặc vì nó có thể làm hỏng các loại vải màu mỏng manh.

Trước khi sử dụng thuốc tẩy trong máy giặt, hãy luôn đọc nhãn chăm sóc quần áo để kiểm tra xem chất liệu có an toàn với thuốc tẩy hay không.

Một số loại vải thậm chí còn nhạy cảm với thuốc tẩy an toàn cho màu sắc và nhãn chăm sóc của chúng có thể sẽ được ghi là ‘Không tẩy’. Nếu quần áo của bạn phù hợp để tẩy trắng, hãy nhớ làm theo hướng dẫn cẩn thận trên sản phẩm tẩy trắng mà bạn đã chọn và đeo găng tay.

Ngày nay, một số sản phẩm giặt tẩy, chẳng hạn như Persil Handwash , đã chứa chất tẩy oxy an toàn cho màu được thiết kế đặc biệt để loại bỏ vết bẩn tuyệt vời khi giặt đồ trắng và màu.

Để kiểm tra xem quần áo của bạn có nhạy cảm với thuốc tẩy an toàn cho màu sắc hoặc thuốc tẩy clo hay không, bạn luôn phải kiểm tra một phần nhỏ, không dễ thấy của quần áo.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Dưới đây là một ví dụ về cách làm:

 

Tạo hỗn hợp sệt với Nước rửa tay Persil và nước

Nhỏ một lượng nhỏ lên phần quần áo thường không lộ ra ngoài (ví dụ như bên trong viền áo) và để qua đêm

Loại bỏ hồ dán cẩn thận

Nếu bị mất màu, thuốc nhuộm không bền thì không nên ngâm hoặc giặt quần áo trong sản phẩm có chất tẩy oxy.

Hãy nhớ: sử dụng chất diệt khuẩn một cách an toàn. Luôn đọc các thông tin nhãn và sản phẩm trước khi sử dụng.

Mong rằng những thông tin và chúng tôi biên tập và gửi đến trên bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn từ các chuyên gia hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết tham khảo: Những điều nên và không nên khi dùng máy giặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here