Một trong những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh của bạn và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả là xả bình bình nóng lạnh hàng năm để loại bỏ cặn tích tụ. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia về điện lạnh bình nóng lạnh cần được xả bình tối thiểu một năm một lần để đảm bảo quá trình vận hành của bình một cách tốt nhất. Hôm nay mời bạn đọc cùng Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu về các bước tự xả bình nóng lạnh tại nhà. Quá trình này cũng không quá khó nhưng bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây khi muốn tự xả bình nóng lạnh tại nhà.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh giá rẻ

Ngắt nguồn nước cấp cho bình

Tắt nguồn cấp nước.  Xác định vị trí van cấp nước lạnh ở đầu bình nóng lạnh và khoá van nước lại.

Tắt bình nóng lạnh.  Nếu bạn có bình nóng lạnh bằng gas, chỉ cần xoay núm điều chỉnh nhiệt sang cài đặt “thí điểm”. Nếu bình nóng lạnh có điện, hãy ngắt nguồn ở bảng cầu dao.

 

Tiến hành xả bình nóng lạnh

Gắn vòi vườn vào van thoát nước nằm gần đáy bể . Đặt đầu kia của ống gần thoát nước sàn, trong một cái xô (có nhiều xô lớn để đổ vào và xoay chúng nếu cần) hoặc bên ngoài nhà. THẬN TRỌNG: Mặc dù bình nóng lạnh có thể tắt trong nhiều giờ, nước trong bình vẫn có thể đủ nóng để đóng cặn.

Mở vòi nước nóng. Mở vòi nước nóng trên tầng phía trên gần bình nóng lạnh nhất. Điều này sẽ làm giảm áp lực trong hệ thống, giúp nước thoát ra khỏi bồn chứa.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại nhà Bắc Từ Liêm

Mở van xả.  Sau khi đã xả hết nước khỏi bể, hãy bật lại nguồn cấp nước lạnh ở trên cùng của bể trong giây lát. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ trầm tích còn lại. Lặp lại bước này cho đến khi nước trong.

Khi bạn xả hết bể chứa xong, hãy đưa nó về trạng thái hoạt động bằng cách làm theo các bước sau:

Đóng van xả

Tháo ống

Bật nguồn cấp nước lạnh và đổ đầy nước vào bình.

Quay trở lại vòi nước nóng mà bạn đã mở trước đó. Khi nước lạnh bắt đầu chảy ra từ vòi, hãy tắt vòi.

Bật lại van gas từ vị trí hoa tiêu hoặc bật điện trở lại bình chứa.

Kiểm tra độ mở của van để đảm bảo nó không bị rò rỉ.

QUAN TRỌNG: Luôn đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn và cảnh báo của nhà sản xuất cho bình nóng lạnh cụ thể của bạn. Một số bình nóng lạnh cần được đổ đầy hoàn toàn để tránh làm hỏng đầu đốt gas hoặc các bộ phận làm nóng.

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Cầu Giấy

Để được tư vấn về cách vệ sinh bình nóng lạnh hãy liên hệ với các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh để được hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi tự xả bình tại nhà hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0978 230 233 để được các kỹ thuật viên của chúng tôi phục vụ bạn tốt nhất.
Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín tại Hà Nội. Với phương châm phụng sự để dẫn đầu chúng  tôi luôn nỗ lực hết mình để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đọc tiếp: Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhà bạn ít nước nóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here