Một thiết bị điều hòa không khí có mùi không có gì là thiếu sót. Nhưng điều gì có thể gây ra những mùi khí thải này, hoặc mùi hương của súng, mốc / nấm mốc, cháy… (chúng ta cần tiếp tục chứ?)? Và tốt hơn hết, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách nào? Suy cho cùng, bạn lắp điều hòa để làm mát không khí trong nhà, không bốc lên những mùi khó chịu, thậm chí có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bài viết dưới đây các kiến thức được Thư Viện Điện Lạnh biên tập qua những lời khuyên chưa chuyên gia điện lạnh về những điều bạn cần biết về nhiều loại mùi hương có thể bay ra khỏi từ điều hoà của bạn, cũng như các mẹo về cách duy trì điều để những vấn đề này không phát triển ngay từ đầu.

Bảo dưỡng điều hòa quận Hà Đông

Xem thêm: Sửa điều hoà

Mùi khói thải

Theo một nhà bán lẻ thiết bị điều hoà , điều này có thể có nghĩa là có một đường rò rỉ trong đường dẫn chất làm lạnh của bạn, dẫn đến giải phóng hóa chất vào không khí . Nếu bạn ngửi thấy mùi này, hãy tắt thiết bị ngay lập tức và mở cửa sổ để thông gió cho không gian của bạn. Điều này có thể nguy hiểm, vì vậy hãy nói chuyện với chuyên gia trước khi bạn thử sử dụng lại thiết bị.

Mùi kim loại

Nguyên nhân gây ra mùi: Mùi này có thể xảy ra nếu động cơ quạt hoặc bảng mạch của thiết bị của bạn bị chập điện, theo Chuyên gia không khí , một công ty lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy lạnh. Đảm bảo tắt chiếc điều hoà của bạn nếu bạn ngửi thấy mùi này.

Mùi mốc / nấm mốc

  • Theo các chuyên gia hơi ẩm có thể tích tụ trong hệ thống của bạn và thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật .

Bốc mùi hôi thối

Nguyên nhân gây ra mùi: Điều này có thể có nghĩa là bạn đã không bật thiết bị trong một thời gian và bụi đã bám bên trong nó. Khi bạn bật thiết bị, bụi sẽ bốc cháy, gây ra mùi tạm thời, nhưng điều này không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra một điều gì đó nghiêm trọng hơn: Mùi khét kéo dài có thể có nghĩa là có thứ gì đó bên trong thiết bị AC của bạn thực sự đang cháy, lúc đó bạn sẽ muốn tắt thiết bị cho đến khi nó được khắc phục.

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trên điều hoà

Để chắc chắn hãy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về điện lạnh. Bạn có thể kiểm tra mức giá trung bình của việc sửa chữa điều hoà trên internet và đặt chỗ cho một chuyên gia mà bạn tin tưởng ở đó.

Một chuyên gia giỏi sẽ có thể tư vấn xem chi phí sửa chữa đắt hơn hay ít hơn so với chính đơn vị đó. Nếu bạn muốn lưu ý đến sự lãng phí của mình, bạn có thể bỏ tiền ra để sửa chữa thiết bị hiện có của mình, nhưng nếu chi phí cao hơn những gì bạn đã trả cho thiết bị của mình, bạn có thể muốn xem xét mua một thiết bị mới – đặc biệt nếu điều hoà của bạn có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm .

Làm gì để bảo trì

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để duy trì điều hoà của mình để không có điều nào ở trên xảy ra bắt đầu với:

Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc của nó thường xuyên. Điều này có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị của bạn. Khi bụi xâm nhập vào cuộn dây của thiết bị bay hơi, nó làm suy giảm khả năng hấp thụ nhiệt của cuộn dây, theo energy.gov . Bạn có thể sử dụng máy hút để gom xơ vải ra khỏi bộ lọc và sau đó rửa bằng nước xà phòng ấm để làm sạch. Chỉ cần đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn trước khi đưa nó trở lại chiếc điều hoà của bạn.

Làm sạch thiết bị. Bụi cũng có thể tập trung ở bên ngoài thiết bị của bạn, và cuối cùng sẽ bị thổi bay khắp nhà của bạn.

Những thông tin là cách nhận viết lý do chiếc điều hoà của bạn có mùi khó chịu và một số cách có thể giúp bạn khắc phục. Nếu bạn cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia điện lạnh hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Đọc thêm: 10 giải pháp tiết kiệm điện khi dùng điều hoà nhiệt độ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here