Phần lớn, bình nóng lạnh là một thiết bị khá dễ sử dụng. Bạn có thể tùy thuộc vào một bình nóng lạnh trong bể để cung cấp cho bạn nước nóng đáng tin cậy từ 10-15 năm – và đổi lại tất cả những gì nó yêu cầu là bảo dưỡng định kỳ tối thiểu mỗi năm 2 lần. Và đôi khi chúng ta cũng có những lúc tự hỏi là khi nào thì nên tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng nhưng chưa có lời giải đáp. Trong bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ cung cấp cho bạn những trường hợp nào thì nên tắt bình nóng lạnh và khi nào thì không nên tắt, Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây các bạn cùng đọc để áp dụng nhé!

dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội uy tín giá rẻ

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

Lúc nào thì chúng ta nên tắt bình nóng lạnh:

Bình nóng lạnh có lẽ là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay

Tuy nhiên, có những khi việc chăm sóc nó trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày cũng là điều mà chúng ta cần cân nhắc. Thông thường, khách hàng của chúng tôi sẽ hỏi, “Tôi có cần tắt bình nóng lạnh nếu…”. Dưới đây là câu trả lời cho ba trường hợp phổ biến.

 

Khi nguồn cấp nước chính bị ngắt

Có nhiều trường hợp nguồn cấp nước chính bị tắt. Khi điều này xảy ra, nhiều chủ nhà tự hỏi rằng liệu có an toàn khi giữ bình nóng lạnh trên đó không và cũng nên tắt máy.

Trong hầu hết các trường hợp, có thể không cần tắt bình nóng lạnh, nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, có hai lý do khi bạn nên tắt thiết bị để tránh quá nhiều áp suất hoặc nhiệt tích tụ bên trong bình:

Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Tây Hồ

Bể đã cạn (hoặc gần hết) và sẽ không được đổ đầy lại trong một thời gian dài

Nguồn cấp nước chính bị mất áp lực

 

Khi bạn đi nghỉ

Khi bạn đi nghỉ hoặc dự định đi xa trong một khoảng thời gian dài, có những thói quen thông thường để chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể điều chỉnh hệ thống sưởi hoặc hệ thống làm mát, đặt đèn tự động và lưu thư. Nhưng còn bình nóng lạnh của bạn thì sao?

 

Mặc dù có vẻ hợp lý khi tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng, nhưng nó có thể không có lợi như bạn nghĩ. Đầu tiên, việc bật và tắt thiết bị có thể gây xáo trộn và khó tắt. Khi về nhà, bạn sẽ không có nước nóng và có thể gặp sự cố khi bật lại thiết bị. Thay vào đó, hãy đặt bình nóng lạnh của bạn ở chế độ “VAC” (một tính năng phổ biến trên các mẫu bình nóng lạnh đời mới) hoặc giảm nhiệt độ nước xuống 50 độ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà không gặp rủi ro về các vấn đề khác.

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh Hà Nội

Khi có rò rỉ

Nếu bình nóng lạnh của bạn bị rò rỉ do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả tuổi tác hoặc sự cố van, bạn nên tắt thiết bị và ngắt nguồn cấp nước cho đến khi vấn đề được giải quyết.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về bình hoặc bình nóng lạnh không bình của mình , hoặc nghĩ rằng đã đến lúc phải bảo trì hoặc sửa chữa , hãy liên hệ với các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh và nhiệt tình nhất. Hotline: 0978 230 233. Với đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị gia đình.

Với phương châm làm việc tận tâm và trách nhiệm chúng tôi tư tin sẽ đem đến cho khách hàng cảm nhận về trải nghiệm dịch vụ một cách hoàn hảo khi sử dụng các dịch vụ  của chúng tôi.

Đọc tiếp: Cơ chế hoạt động của một chiếc bình nóng lạnh.