Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn loại bỏ quầng thâm mắt mà còn là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Một chiếc giường sạch sẽ là điều cần thiết để giúp bạn thư giãn và thoải mái khi trở mình vào ban đêm, nhưng lần cuối cùng bạn giặt gối là khi nào và liệu gối của bạn có thể giặt bằng máy giặt được hay không. Hiểu được cách giặt gối rất đơn giản và tin tốt là chúng không cần phải giặt thường xuyên như ga trải giường và vỏ gối. Gối nên được giặt hai lần một năm để giữ cho chúng luôn mới, hợp vệ sinh và không bị bám bụi. Hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu về cách giặt gối của bạn trong bài viết sau đây.

sua may giat

Xem thêm: vệ sinh máy giặt giá rẻ

 

Bạn có thể giặt gối trong máy giặt không?

Nhiều loại gối bằng vải cotton, lông tơ và tổng hợp có thể được cho vào máy giặt. Luôn luôn tham khảo các hướng dẫn chăm sóc trước. Đây là cách giặt gối nhanh chóng và dễ dàng, điểm hạn chế duy nhất khi giặt gối tại nhà là chúng có thể mất nhiều thời gian để khô.

Nếu bạn giặt gối bằng máy, hãy đảm bảo rằng máy đủ lớn. Hãy chú ý rằng hộp đựng bằng vải phải chắc chắn và không để khối đệm bị lỏng ra, có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy. Gối xốp không nên cho vào máy giặt. Như đã nếu ở trên đối với gối xốp bạn nên giặt tay.

Cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhẹ nhàng nếu tự giặt gối bằng tay. Giặt khô chuyên nghiệp có thể là một lựa chọn tốt hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng gối được thoáng khí tốt sau khi giặt để loại bỏ khói còn sót lại.

 

4 bước đơn giản để giặt gối trong máy giặt

Kiểm tra nhãn chăm sóc trên gối của bạn và nếu nó nói rằng nó có thể giặt bằng máy, thì bạn có thể giặt sạch nó trong máy giặt với chất tẩy giặt theo hướng dẫn định lượng trên nhãn

Đặt gối bên trong một chiếc áo gối để tránh bất kỳ chất đệm nào bị nứt và đặt nhiệt độ theo nhãn chăm sóc của gối. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chu trình giặt nhẹ nhàng

Nếu bạn có thể cho hai chiếc gối vào máy giặt cùng một lúc, điều này sẽ giúp cân bằng tải trọng

Sau khi kết thúc chu trình giặt, điều quan trọng là bạn phải làm khô gối đúng cách để tránh nấm mốc phát triển. Kiểm tra xem nhãn chăm sóc có cho phép sấy khô quần áo hay không và đặt gối vào máy sấy quần áo ở nhiệt độ thấp. Sau khi sấy khô quần áo, hãy để gối khô hoàn toàn bằng cách đặt chúng vào tủ thông gió trong vài ngày. Nếu không thể sấy khô gối, hãy phơi gối trong phòng thông gió tốt hoặc ngoài nắng.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Mẹo giặt gối hàng đầu

Phòng ngừa – luôn phủ vỏ gối bằng vỏ gối để ngăn vết bẩn xảy ra

Xử lý vết bẩn – nếu vết bẩn truyền qua vỏ gối sang vỏ gối, hãy xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt. Sử dụng một ít chất tẩy nhỏ & mạnh để điều trị trước khu vực bị ảnh hưởng, sau đó rửa như bình thường. Nếu miếng trám có lông hoặc lông tơ, hãy giũ lông ra khỏi vùng bị ảnh hưởng để cô lập vết bẩn. Sau đó xử lý vết bẩn theo những gì nó là

Tôi có thể giặt đệm nữa không? – Vâng! Phần đệm bên trong của đệm phân tán có thể được giặt giống như cách giặt gối. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn chăm sóc của đệm và tham khảo các mẹo ở trên để được tư vấn về các chất liệu trám răng khác nhau

Các thông tin là là các chỉ dẫn đến từ các chuyên gia về những các bạn có thể giặt gối của mình bằng máy giặt, mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh theo đường dây nóng: 0978 230 233 để được tư vấn nhanh nhất.

Đọc tiếp: Tầm Quan Trọng Của Máy Giặt Tiết Kiệm Điện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here