Bạn nghĩ rằng sử dụng máy giặt thật dễ dàng? Không phải luôn luôn! Đảm bảo rằng bạn biết chính xác cách sử dụng máy giặt là điều quan trọng để đảm bảo quần áo của bạn sau khi giặt luôn mới và sạch. Vì vậy, cho dù bạn vừa mua một chiếc máy mới hay đang tìm kiếm một số mẹo về cách tận dụng tối đa chiếc máy hiện có, hôm nay Thư Viện Điện Lạnh gửi đến bạn đọc những hướng dẫn cơ bản về những điều nên và không nên sử dụng máy giặt!

Xem thêm: Sửa máy giặt

Máy giặt: Cách sử dụng máy giặt của bạn để có kết quả tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt của chúng tôi đi kèm với một đồ họa thông tin tiện dụng, vì vậy ngay cả khi bạn đang bị hạn chế về thời gian, bạn vẫn có thể xem nhanh những việc nên làm và không nên giặt quần áo.

 

NÊN LÀM – Nhận kết quả tốt nhất

  1. LÀM tách màu và xử lý trước vết bẩn

Tách quần áo theo màu sắc sẽ giúp ngăn ngừa mọi thảm họa về màu sắc, vì vậy hãy chia số lần giặt hàng tuần của bạn thành 4 nhóm: đồ trắng, đồ nhạt, đồ tối và đồ tinh tế. Khi bạn đã có đủ một đống để cho vào máy, hãy kiểm tra các vết bẩn trên quần áo. Xử lý trước những thứ này với một ít Persil nhỏ & mạnh trước khi cho vào máy giặt để tránh phải giặt lại sau này.

 

2 . NÊN kiểm tra nhãn chăm sóc hàng may mặc

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy luôn kiểm tra nhãn chăm sóc để biết hướng dẫn giặt. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về chu trình giặt và nhiệt độ thích hợp để cài đặt.

 

3 . NÊN cho đồ nguội vào túi giặt

Bạn nên cho những món đồ mỏng manh như đồ lót, quần tất, vải lụa và nội y vào túi giặt để bảo vệ chúng khỏi bị hỏng. Nếu bạn không có túi giặt, hãy sử dụng một chiếc áo gối!

 

4 . NÊN đặt chất tẩy rửa vào đúng nơi

Luôn đọc bao bì chất tẩy rửa của bạn để biết cách đo lường và sử dụng sản phẩm cụ thể đó. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau:

Đo chất tẩy rửa dạng lỏng bằng cách sử dụng nắp đo hoặc quả cầu định lượng và đặt toàn bộ quả bóng vào lồng máy giặt sau quần áo của bạn.

Đong bột giặt bằng muỗng được cung cấp và đổ vào đúng ngăn của ngăn chứa bột giặt (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết điều này).

Thêm viên giặt vào ngăn chứa bột giặt hoặc lồng giặt trước quần áo của bạn, theo hướng dẫn dành cho máy của bạn,

Cũng giống như máy giặt viên nén, cách sử dụng viên giặt rất dễ dàng và đơn giản. Bật một cái vào sau trống trước khi mặc quần áo của bạn và đi!

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

 

5 . NÊN để cửa máy giặt của bạn mở sau khi sử dụng

Điều này sẽ cho phép nó thoát khí ra ngoài và giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển – vì vậy không còn những mùi khó chịu đọng lại trong nhà bếp.

 

6 . NÊN làm sạch máy giặt của bạn

Vệ sinh thường xuyên là một phần quan trọng để biết cách sử dụng máy giặt, vì xét cho cùng, máy giặt của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu nó không tự sạch! Đặt máy giặt ở chế độ nóng và thêm một cốc giấm trắng để vệ sinh máy và giúp loại bỏ mùi. Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt có mùi của chúng tôi có thêm nhiều lời khuyên.

 

KHÔNG NÊN – Tránh những sai lầm phổ biến

1 . KHÔNG làm quá tải máy của bạn

Quần áo bị nhét trong máy giặt sẽ không thể di chuyển đủ để giặt sạch nên bạn có thể phải giặt lại! Tương tự như vậy, không giặt các tải nhỏ bằng chu trình tải lớn – điều này sẽ sử dụng một lượng nước và năng lượng không cần thiết.

 

2 . KHÔNG để bất cứ thứ gì trong túi

Kiểm tra tất cả các túi để tìm những thứ như khăn giấy hoặc đồ chơi bằng nhựa, trước khi cho vào máy giặt. Một chiếc khăn giấy đi lạc có thể khiến toàn bộ đống đồ của bạn bị bao phủ bởi một lớp lông tơ trắng!

 

3 . KHÔNG cho nước xả vải trực tiếp lên đồ giặt

Nước xả vải không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với quần áo vì nó có thể làm bẩn quần áo. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn và tìm ngăn chính xác trong ngăn chứa bột giặt để đặt dầu xả vào – ngăn này thường được đánh dấu bằng một bông hoa.

 

4 . KHÔNG sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Lượng bột giặt quá nhiều có thể để lại cặn trên quần áo của bạn và không giúp quần áo sạch hơn. Đọc hướng dẫn liều lượng của chúng tôi để được tư vấn về liều lượng đối với chất lỏng, bột và viên nang, và luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

5 . KHÔNG để quần áo ẩm ướt trong thời gian dài

Hơi ẩm từ quần áo ướt có thể tạo ra nấm mốc trong lồng máy giặt hoặc thậm chí trên quần áo của bạn. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi kết thúc chu trình giặt và để khô tự nhiên, bên ngoài, nơi bạn có thể.

 

6 . ĐỪNG cố gắng sửa chữa các lỗi nghiêm trọng, hãy gọi cho chuyên gia

Các sự cố nhỏ của máy giặt , chẳng hạn như đường ống nước bị tắc, có thể là điều bạn có thể tự giải quyết với sự trợ giúp nhỏ từ sách hướng dẫn sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, các vấn đề nghiêm trọng hơn, đặc biệt là bất cứ điều gì liên quan đến đường ống dẫn nước hoặc điện của máy của bạn, luôn phải được hướng dẫn đến chuyên gia. nó liên quan đến hệ thống ống nước hoặc điện của máy của bạn.

Với những điều nên và không nên làm cơ bản trong cách sử dụng máy giặt của bạn, việc giặt giũ giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đọc tiếp: Hướng dẫn xử lý các sự cố phổ biến trên máy giặt

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here