Chúng ta thường không mấy để ý đến bình nóng lạnh của gia đình mình, nhưng nó thường là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong gia đình nhất là những ngày mà nhiệt độ mùa xuống dưới 10 độ. Bạn sẽ không thể tắm nước lạnh bởi lẽ cảm giác khi nước lạnh tiếp xúc trực tiếp với làn da bạn thật sự không mấy thú vị chút nào. Dưới đây là một số bí mật mà Thư Viện Điện Lạnh muốn chia sẻ cùng bạn.  Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày, điều đó sẽ giúp duỵ trì hiệu suất ổn định và an toàn cho bạn khi sử dụng bình nóng lạnh.

sửa bình nóng lạnh quận Hà Đông

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

Mức tiêu thụ điện của bình nóng lạnh

Theo nhiều quan điểm của các chuyên gia, bình nóng lạnh gia đình trung bình chiếm 25% tổng năng lượng tiêu thụ của một ngôi nhà. Một con số không hề nhỏ trong hoá đơn tiền điện mỗi tháng bạn đang phải chi trả đúng không? Việc giảm nhiệt độ được cài đặt sẵn của nhà sản xuất cũng giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện năng của bình nóng lạnh nhà mình. Theo khảo sát về mức nhiệt phù hợp ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì mức nhiệt phù hợp là từ 48 – 50 độ C. Việc cài đặt nhiệt độ nước nóng trên bình cũng giúp bạn không bị bất ngờ khi nước nóng chảy ra một cách đột ngột. Cũng như giúp giảm thiểu rủi ro bị bỏng do nước nóng gây ra khi nhà bạn có người già và trẻ nhỏ.

Hầu hết việc sử dụng nước của một ngôi nhà là từ việc tắm rửa và giặt giũ.

 

Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp.

Bình nóng lạnh không bình chứa trung bình hiệu quả hơn 22% so với máy nước nóng kiểu bình cũ. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng hơn so với dung tích từ 15 – 30 lít của  hầu hết các mẫu bình nóng lạnh gián tiếp.

Một bình nóng lạnh điển hình sẽ có tuổi thọ khoảng 10 đến 13 năm. Con số này so với bình nóng lạnh trực tiếp là từ 15-20 năm.

 

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

 

Bình Nóng Lạnh Bao Lâu Thì Cần Bảo Dưỡng?

Bảo trì định kỳ là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh. Vệ sinh bình nóng lạnh hàng năm sẽ loại bỏ cặn bẩn có thể làm giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ của thiết bị. Chưa kể bạn bạn cần thay thế một số linh kiện bên trong bình như thanh Magie để đảm bảo bình lọc bỏ được các chất cặn bã, rỉ sét và duy trì hiệu suất làm nóng nước của bình. Khi bình nóng lạnh được bảo dưỡng đúng thời hạn ngoài việc kéo dài tuổi thọ cho bình còn giúp bạn phát hiện ra những rủi ro tiềm tàng có thể xảy ra khi các linh kiện hỏng hóc. Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất bình nóng lạnh và các chuyên gia sửa chữa điện lạnh thì bình nóng lạnh của bạn nên được bảo dưỡng từ 1 đến 2 lẫn mỗi năm.

Bài viết trên là những bí quyết mà Thư Viện Điện Lạnh muốn chia sẽ với bạn đọc về những mẹo hay khi sử dụng bình nóng lạnh mong rằng sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích trong quá trình bạn sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn đừng ngại ngần mà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Đọc tiếp: Tính Năng An Toàn Khi Sử Dụng Bình Nóng Lạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here