Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ nạp gas điều hòa an toàn, uy tín thì đừng bỏ qua bài viết này của trung tâm Thư Viện Điện Lạnh chúng tôi. Trung tâm xứng đáng là “địa chỉ vàng” chuyên cung cấp dịch vụ đo gas, nạp gas trên địa bàn thành phố Hà Nội. Liên hệ ngay: 0986.393.391 – 0908.999.566

Lưu ý: Chỉ chúng tôi dám cam kết

Không hài lòng về dịch vụ khách hàng ” ĐƯỢC ” từ chối ” THANH TOÁN “

>>> (Yêu cầu khách hàng cho biết lý do và xác nhận rõ ràng trong biên bản nghiệm thu của chúng tôi)

Không nạp gas điều hòa kịp thời sẽ gây hại như thế nào?

Những câu hỏi “kinh điển” mà Thư Viện Điện Lạnh thường xuyên nhận được liên quan đến điều hòa là: Tại sao điều hòa không hoạt động? Điều hòa nhà tôi làm lạnh kém vì đâu? Điều hòa gây tốn điện do nguyên nhân gì?….

Trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi cho rằng nguyên nhân cơ bản khiến điều hòa nhà bạn mắc phải những sự cố trên là do thiết bị thiếu gas hoặc hết gas. Điều bạn cần làm là nạp gas điều hòa để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Một số tác hại khi sử dụng điều hòa hết gas, thiếu gas như:

  • Khi máy lạnh hết gas và không đủ gas để hoạt động sẽ khiến thiết bị điều hòa nhà bạn làm lạnh kém hiệu quả rõ rệt. Thậm chí, trong một số trường hợp điều hòa còn không làm mát dù vẫn quạt gió vẫn hoạt động.
  • Khi điều hòa thiếu gas, bạn phải liên tục giảm nhiệt độ để có thể cảm nhận được khí mát, điều đó gây hao tốn điện năng rất lớn
  • Trong trường hợp điều hòa hết gas, thiếu gas mà bạn vẫn cố tình sử dụng, không khắc phục kịp thời lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng hóc tất cả các linh kiện, phụ kiện bên trong máy. Có trường hợp còn gây nguy hiểm cho người sử dụng

Một số dấu hiệu nhận biết đến lúc bạn cần nạp gas điều hòa

  • Điều hòa không làm lạnh hoặc làm lạnh kém hiệu quả
  • Xuất hiện hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh
  • Thiết bị điều hòa đang hoạt động tự ngắt điện
  • Rò rỉ nước từ điều hòa
  • Mạch điều khiển của điều hòa báo lỗi
  • ….
nạp gas điều hòa uy tín
Dịch vụ nạp gas điều hòa uy tín

Thiếu Gas được coi là nguyên nhân của việc không bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng năm. Điều này làm ảnh hưởng tới độ bền cũng như công suất làm việc của điều hòa.

Hướng dẫn bạn cách tự nạp gas điều hòa hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể đem thiết bị điều hòa nhà mình ra trung tâm sửa chữa vì không có thời gian. Bạn không muốn gọi thợ đến nhà vì sửa điều hòa mà muốn tự nạp gas điều hòa

Để giúp bạn hiểu hơn về cách thực hiện, trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách tự nạp gas cho thiết bị điều hòa tại nhà.

Bước 1: Tiến hành kiểm tra lượng gas trong điều hòa

Để thực hiện công đoạn này, trước hết bạn hãy lấy một đầu dây dài gắn vào đầu hố nạp gas, đầu còn lại gắn  vào các đai ốc nạp gas của dàn nóng. Khi này, kim đồng hồ sẽ chỉ cho bạn biết điều hòa nhà bạn đang thiếu gas, thừa gas như thế nào.

Bước 2: Nạp gas cho thiết bị điều hòa

Bạn hãy nối dây đồng hồ đo gas với bình gas, tiếp theo dùng cân và đảo ngược bình gas để thực hiện đo gas lỏng cho máy lạnh.

Lưu ý: Trước khi tiến hành nạp gas, bạn phải chú ý loại bỏ triệt để không khí trong hai đường ống dây. Nếu để khí gas và không khí lẫn vào nhau có thể ảnh hưởng tới hoạt động của điều hòa.

Bước 3: Kiểm tra kỹ lưỡng và khóa van gas

Sau khi thực hiện thành công việc nạp gas cho thiết bị, bạn hãy khóa van ở bình gas trước rồi mới khóa van ở dàn nóng và khóa van ở đồng hồ đo sau cùng. Đây là trình tự khóa van gas đảm bảo an toàn nhất cho người thực hiện.

nạp gas điều hòa tại hà nội
Dịch vụ nạp gas điều hòa số 1 Hà Nội

Trên đây là 3 bước tự nạp gas điều hòa tại nhà mà chúng tôi hướng dẫn bạn. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức cơ bản về cách lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện tử, điện lạnh thì bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín, chất lượng.

Thư Viện Điện Lạnh chuyên sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, lắp đặt điều hòa uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0986.393.391 – 0908.999.566 hoặc tham khảo website: http://thuviendienlanh.vn/