Nếu bình nóng lạnh nhà bạn bị chảy nước thường xuyên mà không biết nguyên nhân do đâu cũng như cần phải làm những gì để khắc phục tình trạng đó thì mời bạn hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!.

Bảo trì bình nóng lạnh chất lượng giá rẻ
Nguyên nhân bình nóng lạnh nhà bạn bị chảy nước

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

Bình nóng lạnh nhà bạn có thể do một số nguyên nhân như: thanh magie bị ăn mòn, bị hở băng keo hoặc bị hỏng gioăng, cặn bẩn bám vào bình và một số nguyên nhân khác. Hãy đọc bài viết này để khi gặp tình trạng bình nóng lạnh chảy ra sẽ dễ dàng tự khắc phục nhé.

 

Áp lực nước quá yếu

Đối với những khu vực có nguồn nước yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh chảy ra. Vì vậy bạn cần trang bị máy bơm tăng áp để tăng áp lực cho dòng nước.

 

Thanh magie đã bị ăn mòn

Bên trong ruột bình, bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp đều được trang bị thanh Magie với nhiệm vụ chính là giảm sự ăn mòn cho thành bình, giúp bình bền hơn.

Nếu bình nóng lạnh bị chảy nước nghĩa là thanh magie này đã bị ăn mòn và ăn vào thành bình. Cách khắc phục duy nhất là thay thanh magie cho bình. Thời gian thay thế khoảng 2 năm một lần.

 

Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Thanh Xuân

 

Băng bị chảy, miếng đệm bị hỏng

Kiểm tra xem vị trí nóng chảy có bị hở không. Nếu bị hở, hãy tháo băng tan mới quấn để đảm bảo rằng nước sẽ không bị rò rỉ trở lại.

Trường hợp bi hỏng cần thay gioăng mới và bơm 1 lớp chịu nhiệt để gioăng mềm và bền hơn.

 

Cặn bẩn bám vào bình

Cây nước nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh vệ sinh sẽ bám nhiều cặn bẩn trong bình và vòi hoa sen khiến dòng nước chảy yếu và gây ra hiện tượng chảy nước. Vì vậy bạn cần vệ sinh bình định kỳ để loại bỏ cặn bẩn vừa giúp nước sạch vừa góp phần tăng tuổi thọ cho máy.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Muốn sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất bạn cần tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc sau:

 

Cần mua bình nước nóng của các thương hiệu uy tín như bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Rossi, bình nóng lạnh AQUA ,. để đảm bảo chất lượng. Đường nước nóng thường sử dụng trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm nên không được sử dụng hàng kém chất lượng vì sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

 

Khi một lò sưởi mới được mua, hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến lắp đặt. Đối với những người không có chuyên môn thì tuyệt đối không được tự ý mở và lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà, rất nguy hiểm.

 

Trong quá trình sử dụng nên dùng kìm hoặc bút thử điện để kiểm tra nguồn điện cho bình nóng lạnh theo định kỳ: tháng, quý, năm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình.

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để sử dụng đúng cách.

 

Khi lắp đặt, bạn nên nhờ kỹ thuật viên lắp dây nối đất để tránh bị điện giật.

 

Tham khảo: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

 

Đảm bảo bình nóng lạnh luôn đầy nước.

 

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp thì nên bật máy trước 15 – 45 phút trước khi sử dụng. Khi sử dụng cần tắt bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. Bình nóng lạnh gián tiếp được trang bị bình chứa nước để dự trữ nước nóng. Sử dụng tất cả nước nóng trong một bình sưởi mới.

 

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh bị nóng để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các mẹo sử dụng bình nóng lạnh đúng cách hay có như cầu sử dụng sửa chữa các thiết bị hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình nhất.!

Đọc thêm: Bình nóng lạnh nào có chức năng chống giật cho gia đình?