Nếu máy giặt của bạn không phản hồi khi bạn bật vào nút khởi động, có thể có một cách khắc phục đơn giản. Có một số giải pháp từ nghiêm trọng đến đơn giản, bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những lý do tại sao lại không bật được máy giặt và cách khắc phục nhé!

sửa máy giặt LG

Xem thêm: Lắp đặt máy máy giặt tại Hà Nội

 

Nguồn điện cấp

 

Vâng nghe thật đơn giản đúng không, nhưng qua trải nghiệm của các kỹ thuật viên của chúng tôi khi đến sửa máy giặt tại ở nhà khách hàng thì trường hợp này xảy ra khá nhiều. Khi nguồn điện cấp cho máy giặt gặp sự cố hay bị chuột cắn mất đứt dây khiến máy không có nguồn điện để hoạt động và dễ xảy ra sự cố cháy nổ.

 

Điều đầu tiên cần kiểm tra xem máy giặt của bạn có bị vào điện hay không. Sử dụng “đồng hồ vạn năng” kiểm tra điện áp ổ cắm. Nếu không có điện chạy vào máy giặt của bạn, bạn sẽ cần kiểm tra bảng điện gia dụng của mình để xem có bất kỳ cầu dao nào có thể đã bị vấp hay không.

Nếu không có cầu dao bị vấp và ổ cắm của bạn không “nóng” thì vấn đề có thể là do chính ổ cắm. Tắt cầu dao và liên hệ với thợ điện có chuyên môn để thay thế ổ cắm và khắc phục sự cố nguyên nhân. Nếu như phát hiện ra nguyên nhân đến từ việc đường điện của bạn bị rò rỉ hãy tìm thợ sửa chữa ngay đường dây điện cấp cho máy giặt nhé.

 

Động cơ máy giặt

Nếu động cơ của máy giặt quá nóng, máy giặt sẽ tắt để làm mát trước khi bạn có thể khởi động lại. Nếu điều này xảy ra một hoặc hai lần thì có thể không có vấn đề gì, nhưng nếu động cơ của bạn thường xuyên quá nóng, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân thực sự gây ra điều này và khắc phục ngay để tránh các nguy cơ hỏng hóc lớn hớn cho chiếc máy giặt nhà mình.

Xem thêm: vệ sinh máy giặt tại Hà Nội

Công tắc nắp

Máy giặt được thiết kế để ngừng hoạt động khi mở nắp. Công  tắc nắp là một miếng nhựa nhỏ nằm dưới nắp. Để kích hoạt công tắc, nắp phải được đóng lại. Kiểm tra xem công tắc có được sửa chữa tốt và được đặt đúng vị trí hay không bởi lẽ nếu bộ phận này gặp vấn đề bạn cũng sẽ không thể bật máy giặt của mình.

Núm hẹn giờ

Một số kiểu máy yêu cầu  núm chỉnh giờ để khớp chính xác với đồ họa của bảng điều khiển. Nếu núm xoay hơi lệch, máy giặt sẽ không chạy. Để kiểm tra điều này, chỉ cần đặt bộ hẹn giờ trước và thử khởi động lại máy giặt.

Trên đây là các lý do máy giặt không bật được mà chung tôi biên tập lại mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu về các kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt, nếu máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại Thư Viện Điện Lạnh.

Với nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị gia đình nói chung và máy giặt nói riêng chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy giặt của chúng tôi.

Đọc tiếp: Bảo trì máy giặt – Có mặt ngay sau 30 phút gọi – Giá thành hợp lý

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here