Không có gì lạ khi máy giặt có mùi mốc hoặc ẩm mốc. Điều này có thể xảy ra trong hoặc xung quanh thiết bị và đó là dấu hiệu của sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Lồng giặt là khu vực ẩm tối hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi.Tất cả các máy giặt đều phát triển thứ được gọi là “màng sinh học” là vật chất phân hủy luôn ẩm ướt. Một số máy giặt dễ bị tích tụ này hơn những máy giặt khác. Theo thời gian, nó sẽ bắt đầu có mùi và nếu không được xử lý, mùi có thể lan vào đồ giặt của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể gây mùi cho phòng giặt và các phòng lân cận khác. Hôm Nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi về cách khử mùi hôi này từ máy giặt của bạn.

Sửa máy giặt tại nhà

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

Kiểm tra máy giặt định kỳ

Một thói quen tốt cần phát triển là vệ sinh máy giặt của bạn hàng tháng và hãy chú ý! Kiểm tra định kỳ khu vực xung quanh máy giặt của bạn xem có nấm mốc hay không. Nếu tường, tủ hoặc các khu vực khác của bạn có dấu hiệu nấm mốc hoặc nấm mốc phát triển thì có thể có vấn đề về độ ẩm cần được giải quyết.

 

Chất tẩy rửa

Quá nhiều chất tẩy rửa sẽ tạo ra cặn quá mức và cặn bẩn sẽ tích tụ bên trong giỏ và các bộ phận khác của máy giặt.

Sử dụng đúng lượng bột giặt và nước xả vải. Đây có lẽ là cách bảo vệ tốt nhất đơn giản vì nó thực sự hạn chế nguồn cung cấp thực phẩm.

Nhiệt độ

Nước nóng sẽ giúp làm tan lớp màng sinh học. Ngâm nước nóng hoặc giặt trong lần giặt cuối cùng có thể là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn thích giặt bằng nước lạnh.

Nếu vấn đề nấm mốc tái phát hoặc bạn không sử dụng máy giặt thường xuyên, bạn có thể chạy chu kỳ xả thứ hai khi giặt quần áo để giúp ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc phát triển.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Bộ lọc bơm xả

Bộ lọc máy bơm thoát nước nên được làm sạch mỗi tháng một lần, nhưng ít chủ nhà thực hiện công việc này trừ khi có vấn đề. Thường tiền xu và các vật nhỏ khác mắc vào bộ lọc này và làm cho dòng nước chảy chậm lại, tạo ra vị trí lý tưởng cho nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Nhưng tổng hợp thông tin trên là nhưng chia sẻ mà Thư Viện Điện Lạnh mong muốn chuyển đến bạn đọc những nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn có mùi hôi và các cách khắc phục mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn cần tìm kiếm thợ sửa máy giặt tại Hà Nội hãy nhấc mát lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được hỗ trợ tốt nhất.
Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh  nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị gia đình tại Hà Nội cùng tôn chỉ Phụng Sự Để Dẫn Đầu. Chúng tôi tự tin mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Bật Mí từ chuyên gia khi máy giặt không tiết ra chất tẩy rửa và ồn ào

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here