Ngăn ngừa nước gây hại cho ngôi nhà của bạn và tiết kiệm tiền

Nước nóng là thứ mà chúng ta không thể thiếu. Bạn cần nó để rửa bát và quần áo, để tắm thoải mái và đảm bảo rằng con chó của bạn không có mùi giống như bất cứ thứ gì nó lăn lộn ở công viên. Nếu nước nóng là dòng máu giữ cho ngôi nhà của bạn hoạt động, thì bình nóng lạnh chính là trái tim bơm nước trong ngôi nhà của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó không còn hoạt động hiệu quả như trước? Bạn có thể nhận thấy nước bị đổi màu hoặc vòi hoa sen nước nóng của bạn không nóng suốt. Bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn cùng đi tìm câu trả lời Khi Nào Cần Thay Thế Bình nóng lạnh.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

Tại sao Bình nóng lạnh Cần Được Thay Thế?

Trong khi thời tiết đang ấm dần lên, việc không có nước nóng dường như không phải là một thảm họa. Một số ngày nóng đến mức khiến bạn muốn tắm nước lạnh. Nhưng một bình nóng lạnh bị hỏng hiếm khi là một thử thách thụ động.

Thiệt hại về nước do bình nóng lạnh không thành công gây ra cho mỗi người trung bình hơn 80 triệu đồng sau khi khoản khấu trừ của họ được thanh toán. Nếu bạn có 80 triệu để xả xuống cống, thì bạn là người may mắn hơn hầu hết. Trong khi đó, đối với những người còn lại trong chúng ta, những người có thể không đủ khả năng chi trả, đây là những dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh chạy bằng gas hoặc điện của bạn sắp ngừng hoạt động.

 

Dấu hiệu hỏng bình nóng lạnh

Tuổi thọ bình quân của một chiếc bình nóng lạnh:

Bạn có biết bình nóng lạnh của bạn bao nhiêu tuổi không? Hầu hết các bình nóng lạnh được chế tạo để có tuổi thọ khoảng 8-12 năm . Tốt trong một thời gian, nhưng không phải là mãi mãi. Bạn có biết cách kiểm tra xem nó bao nhiêu tuổi không? Câu trả lời đang ở ngay trước mắt bạn và không, ý tôi không phải là tìm kiếm trên internet.

Số sê-ri trên thiết bị của bạn có thể cho bạn biết nó bao nhiêu tuổi. Trong khi một số mã số sê-ri khác nhau giữa các công ty khác nhau, thường hai chữ số đầu tiên của số sê-ri là hai chữ số cuối cùng của năm nó được tạo ra. Vì vậy, nếu nó bắt đầu E12…, nó đã được sản xuất vào năm 2012.

Với việc bảo trì đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh. Tuy nhiên, nếu nó đang ở trong độ tuổi đó, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về thời điểm bạn sẽ thay thế nó.

Mẹo chuyên nghiệp: thay thế bình nóng lạnh trước mùa đông luôn là cách tốt nhất của bạn. Các công ty hệ thống ống nước không giải quyết nhiều vấn đề về nước nóng và bạn sẽ không rơi vào trường hợp khẩn cấp.

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Đống Đa

 

Thanh cực dương của bạn trông như thế nào?

 

Thanh cực dương là một cách dễ dàng khác để xác định xem bể của bạn hoạt động như thế nào. Nếu bạn chưa biết, thanh magie là một thanh kim loại nằm bên trong bể nước của bạn. Nó có nhiều loại kim loại khác nhau được cuộn xung quanh để ngăn bên trong thùng không bị gỉ. Đôi khi nó được gọi là “thanh hy sinh” vì nó gây ra rỉ sét hình thành trên thanh thay vì các mặt thông qua quá trình điện phân .

 

Nước đổi màu

Đây là một tín hiệu đỏ rõ ràng. Nếu nước nóng của bạn chảy ra từ vòi có màu rỉ sét, điều đó gần như là chắc chắn vì có gỉ trong đó. Đây không phải là một dấu hiệu chắc chắn của một bình nóng lạnh bị hỏng, nhưng nó không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Hơn nữa, các vấn đề khác mà nó có thể chỉ ra là bạn đã ăn mòn hệ thống ống nước bằng sắt mạ kẽm (và việc thay thế bình nóng lạnh sẽ không giúp ích được gì). Sau đó, nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề với nguồn cấp nước tại địa phương của bạn.

Một cách dễ dàng để xác định xem điều này có phải do bình nóng lạnh gây ra hay không là chạy nước lạnh của bạn. Nếu nước lạnh của bạn vẫn có màu rỉ sét, đây không phải là vấn đề với bình nóng lạnh của bạn.

 

 Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

 

Bị rò rỉ

Một sự rò rỉ có thể có nghĩa là vô số thứ. Nó có thể có nghĩa là bên trong bể đã bị ăn mòn và sự ăn mòn đã gây ra rò rỉ. Đây là một dấu hiệu xác định rằng bình nóng lạnh của bạn cần được thay thế. Gần 70% sự cố là do rò rỉ chậm hoặc nổ đột ngột. Mặt khác, nếu vết rò rỉ ở xung quanh miếng đệm, gần ống xả nước hoặc ống lấy nước lạnh, thì đây là cách sửa chữa mà thợ sửa ống nước tại địa phương của bạn có thể dễ dàng sửa chữa cho bạn.

 

Nếu nó quá ồn, nó quá cũ

Bạn có nhận thấy âm thanh ầm ầm phát ra từ tầng hầm của bạn không? Nếu không phải con gái bạn đang tập trên bộ trống mới, đó có thể là bình nóng lạnh của bạn.

Khi bình nóng lạnh của bạn cũ đi, nó sẽ hình thành cặn ở đáy. Theo thời gian, lớp cặn này cứng lại và chu kỳ làm nóng và làm mát khiến cặn di chuyển và đập xung quanh bên trong bể của bạn. Điều này không chỉ gây ra hư hỏng bể chứa của bạn mà cuối cùng dẫn đến rò rỉ, nó còn làm cho bể chứa của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn. Điều này có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn cho hóa đơn năng lượng của mình.

 

 Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

 

Khi nào thì cần thay thế bình nóng lạnh

Hãy gọi ngay cho Thư Viện Điện Lạnh theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn về  bình nóng lạnh để biết đã đến lúc thay thế nó hay chưa.

Không ai muốn từ bỏ bình nóng lạnh của họ trước khi đến lúc, và bạn không nên. Một bình nóng lạnh không rẻ, và bạn nên tận dụng tối đa số tiền bạn chi cho nó. Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp đều phải kết thúc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không từ chối khi hết thời gian của bể. Hãy ghi nhớ những điểm này và suy nghĩ xem đã đến lúc cần thay thế bình nóng lạnh hay chưa. Nếu bạn còn nhiều năm, đừng bỏ qua việc bảo trì thường xuyên từ Thư Viện Điện Lạnh để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hệ thống nước nóng của mình.

Tham khảo: Bí Quyết Sử Dụng Bình Nóng Lạnh Tại Nhà Hoàn Hảo

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here