Ngoài sự lộn xộn mà một chiếc máy giặt bị rò rỉ gây ra, vấn đề không phải lúc nào cũng có nghĩa là một hóa đơn sửa chữa đắt tiền. Nhiều khi giải pháp là một cách sửa chữa dễ dàng hoặc một phần không tốn kém. Hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn cùng tìm hiểu về các giải pháp đơn giản để xử lý tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước nhé!

Xem thêm: Sửa máy giặt giá rẻ

 

Ống cống

Khi máy giặt chỉ bị rò rỉ trong chu kỳ vắt, nguyên nhân có thể là do ống thoát nước .

Kiểm tra lượt theo dõi

Kiểm tra các kết nối trên ống để đảm bảo chúng được chắc chắn.

Kiểm tra tình trạng của ống thoát nước, nó phải không có vết nứt và hư hỏng.

Kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc không. Bạn có thể chỉ tìm thấy chiếc tất còn thiếu của bạn!

Kiểm tra ống thoát nước nơi nó gắn vào máy giặt. Không được có bất kỳ vết nứt hoặc rò rỉ nào, nếu có, bạn có thể cắt phần cuối và kẹp lại ống. Mặc dù, bạn có thể muốn xem xét mua một cái mới.

Đổ đầy ống

Các ống nạp cũng có thể là thủ phạm.

Kiểm tra xem các ống nạp có được sửa chữa tốt và ở vị trí an toàn hay không. (Chúng không nên được thắt chặt quá mức).

Bất cứ khi nào các ống này được tháo ra, nên sử dụng một vòng đệm cao su mới khi chúng được đặt trở lại vị trí cũ. Nếu một vòng đệm cao su mới không được sử dụng, vấn đề có thể là do vòng đệm.

Nước chảy qua van

Kiểm tra van cấp nước xem có rò rỉ không. Có thể có rỉ sét hoặc cặn khoáng tích tụ bên trong van, hoặc van có thể bị lỗi và cần được thay thế.

Quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu bạn có nước cứng và sử dụng chất làm mềm nước, vấn đề rò rỉ của bạn có thể là kết quả của việc đổ quá nhiều nước. Nước nóng và nước mềm sử dụng ít chất tẩy rửa hơn để làm sạch hiệu quả hơn nước lạnh và nước cứng. Giảm lượng chất tẩy rửa bạn sử dụng có thể loại bỏ vấn đề đổ quá nhiều chất tẩy rửa.

 

Khi bạn có quá nhiều chất béo và chúng “tràn ra” thì có thể bạn đã bị rò rỉ. Có thể giải quyết tình trạng tràn sudsy bằng cách giảm lượng bột giặt bạn đang sử dụng.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Gioăng cửa (tải trước)

Máy giặt cửa trước thường xuyên phát triển rò rỉ xung quanh gioăng cửa vì đây là khu vực phổ biến tích tụ các mảnh vụn. Theo thời gian, sự tích tụ sẽ đạt đến mức độ mà cửa sẽ không thể bịt kín đúng cách và nước có thể thấm ra ngoài. Nói chung, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch cẩn thận con dấu.

 

Bơm xả

Máy bơm nước thải có một con dấu trên ròng rọc thường sẽ bị rò rỉ do mòn. Nhiều máy bơm được thiết kế với lỗ thoát nước cho phép nước nhỏ ra khi phớt bắt đầu hỏng. Vì vậy, cho dù bạn tìm thấy một lượng nhỏ nước hoặc một trận lụt gần máy bơm thoát nước của bạn, bạn có thể đã phát hiện ra nguồn rò rỉ. Máy bơm sẽ cần được chế tạo lại hoặc thay thế.

 

Cống và ống

Nếu bạn nhận thấy rò rỉ liên tục khi máy giặt đang xả nước, thì vấn đề có thể là ở bộ phân phối chất tẩy trắng bằng nhựa. Thuốc tẩy là một hóa chất có tính ăn mòn cực cao và nó có thể làm cho các bộ phận bằng nhựa từ bộ phân phối thuốc tẩy bị nứt hoặc thậm chí bị vỡ. Trong trường hợp đó, nó sẽ cần phải được thay thế.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Việc sử dụng một lượng lớn chất tẩy trắng clo lỏng có thể làm hỏng và gỉ các thành phần thép không gỉ. Cân nhắc sử dụng thuốc tẩy oxy. Nó ít khắc nghiệt hơn đối với máy giặt của bạn, mặc dù cần lưu ý rằng nó không hiệu quả trong việc làm da trắng sáng của bạn.

 

Lồng giặt

Nếu lồng giặt là nguyên nhân khiến bạn bị rò rỉ, thì các lựa chọn của bạn bị hạn chế. Khi lồng giặt bị thủng do cọ xát trong khi mất thăng bằng hoặc do các lý do khác, lựa chọn tốt nhất thường là mua một máy giặt mới .

Thay lồng giặt thường không hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể thử bịt kín vết rò rỉ bằng epoxy . Nếu không có gì khác, nó có thể giúp bạn mất một ít thời gian.

 

Con dấu lồng giặt

Con dấu của lồng giặt chính nằm ở vị trí của lồng giặt bên ngoài kết nối với bộ truyền động. Nếu bạn nghi ngờ đây là vấn đề của mình, tốt nhất bạn nên liên hệ với một chuyên gia vì đây có thể là một công việc rất khó khăn. Bạn có thể muốn cân nhắc giữa việc thay thế con dấu và mua một máy giặt mới.

Tham khảo: Các Nguyên Nhân Chính Khiến Máy Giặt Không Quay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here