Các vấn đề về thoát nước có thể từ đơn giản như tắc nghẽn trong ống thoát nước đến việc cần thay một máy bơm. Nhưng có một điều chắc chắn là khi gặp vấn đề về thoát nước bạn sẽ rất lưu ý. . . đống lộn xộn trên sàn nhà có thể là manh mối đầu tiên và duy nhất của bạn. Bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn cùng đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân sửa máy giặt gặp sự cố thoát nước khi sử dụng mời các bạn cùng tìm hiểu

Xem thêm: Sửa máy giặt Hà Nội

 

Ống cống

Nhiều lần ống thoát nước bị tắc là nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không thoát nước đúng cách. Tháo ống và kiểm tra trực quan xem có bị tắc nghẽn không. Vòi tưới vườn có thể được sử dụng để xả mọi tắc nghẽn cứng đầu khỏi vòi.

 

Kiểm tra vòi có bị gấp khúc hay không

Kiểm tra ống thoát nước xem có bị gấp khúc không.

Kiểm tra bất kỳ bộ lọc xơ vải nào có thể nằm trong hoặc trên ống thoát nước.

Bạn đang gặp vấn đề với hệ thống thoát nước của gia đình?

Ống thoát nước phải cao hơn mực nước trong ống xả.

Ống đứng có đường kính tối thiểu là 1-1 / 4 “không?

Ống thoát nước có được bịt kín vào ống đứng không? Nếu trường hợp này xảy ra, hiện tượng hút ngược có thể xảy ra. Nó không bao giờ được niêm phong.

Ống đứng phải có chiều cao nhỏ hơn 96 “.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

Bơm xả

Nếu nghi ngờ máy bơm thoát nước của mình bị kẹt, bạn cần xả nước trong lồng giặt, sau đó ngắt kết nối và kiểm tra các vật lạ trong ống. Đừng quên kiểm tra đầu vào của máy bơm. Bạn có thể cần tháo máy bơm ra khỏi máy giặt để có hình thức đẹp.

 

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy bơm của mình, rất có thể nó đã bị khóa và thu giữ. Động cơ sẽ tiếp tục chạy và cố gắng quay máy bơm. Nếu máy bơm được dẫn động bằng dây đai, dây đai sẽ bị cháy hoặc đứt, thậm chí có khả năng bị đứt ròng rọc. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nếu động cơ tiếp tục chạy với lực căng của dây curoa, điều này có thể khiến động cơ bị giật.

 

Một vấn đề khác có thể xảy ra là các vòng bi bị kẹt trên máy bơm hoặc nó có thể bị kẹt bởi bút, đồng xu hoặc tất. Cũng có thể là do cánh quạt bị gãy. Trong hầu hết các trường hợp, một máy bơm mới sẽ khắc phục được sự cố.

 

Các vật dụng xung quanh

Nếu các vật dụng như tất, bút và tiền xu bị kẹt giữa giỏ và lồng giặt, hoặc bị mắc kẹt trong máy bơm, thì khả năng thoát nước đúng cách của máy giặt sẽ giảm đi đáng kể và thậm chí có thể dừng hẳn. Bạn sẽ cần phải mở tủ để có quyền truy cập để có thể tìm kiếm bất kỳ vật cản nào.

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

Chất tẩy rửa

Nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ có quá nhiều cặn bẩn. Quá nhiều cặn sẽ khiến máy giặt không thoát nước kịp thời.

Các thông tin trên là các nguyên nhân khiến đường ống nước cấp cho máy giặt cho nhà bạn gặp vấn đề, hãy lưu ý và kiểm tra khi máy giặt nhà bạn gặp một trong các hiện tượng nêu trên nhé. Bạn cũng có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt chúng tôi tư tin đem đến cho khách hàng sự hài lòng và chất lượng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Lỗi không bật được trên máy giặt và cách khắc phục

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here