Bạn gặp sự cố máy giặt? Đừng hoảng sợ! Trước khi gọi một chuyên gia, đây là một số ý tưởng đơn giản để thử, có thể khắc phục một số sự cố máy giặt phổ biến nhất. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo có trong tay sách hướng dẫn sử dụng máy giặt – không phải ai cũng biết chính xác vị trí của công tắc áp suất hoặc đường ống nước!. Hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu về cách khắc phục sự cố có thể xảy ra với máy giặt của bạn của bạn. Hãy nhớ: làm theo bất kỳ hướng dẫn nào mà sách hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn cung cấp cho những sửa chữa đơn giản này và đảm bảo rằng máy của bạn đã được tắt và rút phích cắm tại nguồn điện trước khi cố gắng giải quyết bất kỳ sự cố điện nhỏ nào.

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

Tại sao Máy giặt của tôi không quay?

1 . Có phải tải không cân bằng?

CÓ: Nếu bạn đã giặt một lượng lớn khăn tắm, sự mất cân bằng trọng lượng có thể ảnh hưởng đến các cảm biến. Cố gắng giặt hỗn hợp các món đồ lớn và nhỏ để giữ cho mọi thứ hoạt động.

KHÔNG: Nếu bạn chắc chắn rằng máy của bạn không bị mất cân bằng hoặc bị đầy, bước tiếp theo là kiểm tra xem máy có thoát nước đúng cách hay không vì đây có thể là một nguyên nhân.

 

2 . Các đường ống thoát có bị tắc nghẽn không?

CÓ: Nếu đường ống thoát nước của bạn bị tắc, nước sẽ không thoát và chu trình vắt sẽ không bắt đầu. Nếu máy giặt của bạn có mùi , đây có thể là dấu hiệu của đường ống thoát nước bị tắc – hãy cho máy giặt của bạn theo các mẹo sau .

KHÔNG: Nếu nước được xả thành công khỏi lồng giặt, đó là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, máy giặt của bạn vẫn có thể nghĩ rằng có nước trong khi không có. Hãy thử bước tiếp theo.

 

3 . Có phải công tắc áp suất bị lỗi không?

CÓ: Công tắc áp suất cho máy biết rằng nước đã được xả hết. Bạn có thể kiểm tra công tắc của mình bằng cách thổi vào ống và nghe âm thanh ‘tách’.

KHÔNG: Nếu công tắc áp suất hoạt động như bình thường, tốt hơn hết bạn nên gọi thợ điện, người có thể kiểm tra thêm máy để xác định vấn đề.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Máy giặt của tôi sẽ không bật

1 . Máy giặt đã được cắm điện chưa?

CÓ: Nếu phích cắm được nhấn hết cỡ, bạn nên tạm thời rút phích cắm ra và cắm một thiết bị khác vào cùng một ổ cắm chỉ để kiểm tra kỹ xem tất cả đều hoạt động.

 

KHÔNG: Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng phích cắm có thể dễ bị lỏng theo thời gian nếu cáp bị kéo mạnh. Kéo máy của bạn ra khỏi tường và ấn chặt phích cắm trở lại vị trí.

 

2 . Cửa máy giặt có đóng không?

CÓ: Nếu máy giặt của bạn không bật nhưng cửa vẫn đóng chắc chắn và an toàn, thì có thể nguồn điện cho máy có vấn đề. Bạn nên gọi thợ điện để khắc phục sự cố.

KHÔNG: Nhiều máy giặt sẽ không bật nếu cửa không được đóng chắc chắn để ngăn rò rỉ và giảm nguy cơ tai nạn và thương tích, đặc biệt là đối với trẻ em.

 

3 . Cầu chì đã chuyển sang màu đen chưa?

CÓ: Nếu bạn có một cầu chì thủy tinh và có thể thấy rằng có vấn đề – cầu chì sẽ chuyển sang màu đen – hãy tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện, họ có thể thay thế cầu chì cho bạn.

KHÔNG: Nếu không rõ lý do khiến máy giặt của bạn không bật, hãy gọi thợ điện. Đừng bao giờ cố gắng tự mình đảm nhận công việc điện.  ]

 

Tại sao Máy giặt của tôi phát ra tiếng ồn lớn?

1 . Máy đã di chuyển ra khỏi chỗ chưa?

CÓ: Nếu bạn đã đổ đầy nước vào máy giặt hoặc đang giặt một khối lượng lớn, sự mất cân bằng có thể khiến máy của bạn ‘đi’ về phía trước, tạo ra một cái vợt khi nó di chuyển.

KHÔNG: Nếu máy giặt của bạn vẫn ở đúng vị trí như lúc bạn đổ đầy máy, thì các vấn đề về cân bằng khó có thể xảy ra và nó có thể cho thấy sự cố với động cơ bên trong.

 

2 . Máy có ổn định không khi bạn nhấn mạnh vào nó?

CÓ: Nếu tất cả bốn chân của máy giặt nằm chắc chắn trên mặt đất, bạn nên kiểm tra bên trong lồng giặt để tìm các vấn đề rõ ràng trước khi gọi cho chuyên gia.

KHÔNG: Nếu máy giặt của bạn có các mẹo như bàn có chân lắc lư, nó sẽ liên tục nghiêng qua lại trong chu kỳ quay, đây có thể là nguồn phát ra tiếng ồn lớn. Đảm bảo máy của bạn được đặt trên bề mặt bằng phẳng.

 

3 . Có bất kỳ vật thể lỏng lẻo nào bên trong trống không?

CÓ: Dùng tay cho trống quay và kiểm tra xem có bất kỳ đồ vật lỏng lẻo nào như đồng xu hoặc đồ chơi nhỏ bị rơi ra khỏi túi và có thể kêu lục cục trong suốt chu kỳ hay không.

KHÔNG: Nếu bạn không thể xác định được nguồn phát ra tiếng ồn, có thể có sự cố với hoạt động bên trong của máy. Tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Thanh Xuân

 

Máy giặt của tôi không đổ đầy nước

1 . Cửa máy giặt đã đóng đúng cách chưa?

CÓ: Nếu cửa được đóng an toàn và khóa được mở (nếu máy của bạn có khóa), điều đó cho thấy vấn đề được kết nối với đường ống nước hoặc nguồn cấp nước.

KHÔNG: Nhiều máy sẽ không đổ đầy nước nếu cửa không được gắn chặt để tránh rò rỉ. Đóng cửa đúng cách và thử bắt đầu lại chu trình.

 

2 . Các đường ống có được kết nối chắc chắn với nguồn cấp nước không?

CÓ: Nếu máy giặt của bạn không đổ đầy nước, điều đó có thể cho thấy rằng đường ống nước có thể bị tắc và yêu cầu làm sạch, đây là một công việc rất đơn giản – hãy làm theo các hướng dẫn được đề xuất trong sách hướng dẫn của bạn.

KHÔNG: Đường ống nước lạnh phải được gắn chặt vào van cấp màu xanh, và đường ống nước nóng (nếu có) vào van màu đỏ. Đồng thời kiểm tra rò rỉ phía sau máy. Nếu có rò rỉ, đã đến lúc gọi thợ sửa ống nước.

 

3 . Có tắc nghẽn trong đường ống hoặc bộ lọc van không?

CÓ: Nếu bộ lọc van bị bẩn, hãy cẩn thận sử dụng kìm dẹt để loại bỏ càng nhiều vật tắc nghẽn càng tốt, cẩn thận không tạo ra bất kỳ lỗ nào trên bộ lọc. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy của bạn để biết bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào về cách làm sạch tắc nghẽn.

KHÔNG: Nếu đường ống và bộ lọc của bạn trông rõ ràng và bạn không thể xác định được nguyên nhân của sự cố, hãy cân nhắc gọi thợ sửa ống nước để kiểm tra lại nguồn nước của bạn.

Bạn có mẹo nào để giải quyết các sự cố máy giặt đơn giản tại nhà không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong một bình luận bên dưới.

 

Tham khảo: Các Tính Năng Thông Minh Trên Máy Giặt Ngày Nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here