Khi nào sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh và cách lắp đặt máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?. Máy bơm tăng áp là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó nhiều gia đình lựa chọn máy bơm tăng áp để lắp bình nóng lạnh. Vậy khi nào thì cần sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh và cách lắp đặt bơm tăng áp cho bình nóng lạnh như thế nào? Mời các bạn hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi đó bạn nhé!

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp cho lượng nước chảy ra vòi ngày càng nhiều mang đến những tiện ích cho người dùng khi sử dụng.

Máy bơm tăng áp được sử dụng phổ biến nhất là máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kỳ vòi nào để lấy nước sử dụng, máy bơm sẽ tự động bật và tạo áp lực để đẩy dòng chảy mạnh hơn, đáp ứng mong muốn của người dùng. Và khi người dùng đóng vòi, máy bơm cũng tự động tắt.

 

Sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh khi nào?

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình sẽ gặp phải tình trạng chảy nước quá yếu và bình nóng lạnh không đủ ấm hoặc không đủ mạnh khiến cho việc tắm rửa hàng ngày bị gián đoạn.

Để cải thiện tình trạng này, tốt nhất bạn nên sử dụng máy bơm trợ lực dành riêng cho bình nóng lạnh. Tuy nhiên, với nhu cầu thiết thực, bạn chỉ cần sử dụng máy bơm tăng áp có công suất nhỏ, lực nước vừa phải sẽ giúp tiết kiệm điện mà không gây ra tiếng ồn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của bình nóng lạnh.

 

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh Hà Nội

 

Sử dụng máy bơm tăng áp có thực sự hiệu quả?

Máy bơm tăng áp ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người nên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Nhưng hiệu quả ra sao còn tùy thuộc vào cách sử dụng, lắp đặt và cách chọn máy bơm của mỗi gia đình.

 

Để chọn được thiết bị phù hợp bạn cần chú ý một số chi tiết dưới đây:

 

Về độ cao giữa bể nước ngầm và bể nước trên cao: nếu dưới 10m có thể phải sử dụng máy bơm tăng áp, nếu trên 20m thì nên sử dụng máy bơm chuyên dụng.

Thể tích của mỗi bể cũng quyết định đến khả năng sử dụng máy phù hợp. Thông thường bể chứa được 1-3 khối nước thì dùng máy có công suất 125-200W là ổn.

Máy bơm áp lực phải có áp suất và công suất phù hợp với bình nóng lạnh.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

 

Bước 1: Kết nối đường ống máy bơm với bồn nước, lưu ý kích thước đầu bơm và đường ống phải phù hợp.

 

Bước 2: Đầu ra của máy bơm kết nối với đường ống dẫn nước.

 

Bước 3: Kết nối máy bơm với nguồn điện và khởi động máy.

 

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra hoạt động của máy bơm bằng cách mở van nước xem nước có chảy mạnh không.

 

Bước 5: Khi lắp đặt nên để máy ở vị trí ổn định để máy hoạt động trơn tru, không bị rung lắc.

 

Lưu ý: Bồn chứa nước luôn đảm bảo không có nước làm nóng máy, cháy máy bơm, tiết kiệm điện năng khi máy hoạt động.

 

Đọc tiếp: Bật Mí Những Công Nghệ Vượt Trội Trên Bình Nóng Lạnh Beko

Mong rằng với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về máy bơm tăng áp dành cho bình nóng lạnh. Nếu bạn cần lắp đặt bơm tăng áp cho bình nóng lạnh hay có nhu cầu về sữa chữa các thiết bị trong gia đình hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số  hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.