Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hệ thống đường ống dẫn nước trong nhà của bạn là bình nóng lạnh. Nếu bạn đang tìm mua một cái mới, hãy xem xét nâng cấp lên một bình nóng lạnh không bình chứa để tối ưu cho hiệu quả sử dụng nước nóng cho gia đình bạn.

lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà uy tín giá rẻ
Thư Viện Điện Lạnh nhận lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

Làm thế nào để bình nóng lạnh không bồn chứa hoạt động?

Bình nóng lạnh không bồn hay còn được gọi là “bình nóng lạnh theo yêu cầu”. Những thiết bị độc lập này làm nóng nước trong nhà của bạn mà không cần một bể chứa lớn. Khi bật vòi nước nóng, nước lạnh sẽ đi qua thiết bị, nơi nó sẽ được làm nóng nhanh chóng và hiệu quả bằng đầu đốt gas, bộ phận điện hoặc propan lỏng, tùy thuộc vào loại bình nóng lạnh không bình mà bạn có. Từ đó, nước nóng được đưa đến vòi của bạn. Tất cả điều này xảy ra ngay lập tức và không có thời gian trễ khó xử khi bạn phải bận rộn với những việc lặt vặt trong nhà trong khi đợi nước ấm lên để bạn có thể đi tắm.

 

Lợi ích của bình nóng lạnh không bình chứa

Bình nóng lạnh không bình chứa thường tiết kiệm năng lượng hơn bình nóng lạnh truyền thống, làm cho chúng trở thành lựa chọn phù hợp cho các chủ nhà muốn giảm mức sử dụng năng lượng và hóa đơn tiền điện của họ. Với việc đun nước chiếm 15% đến 18% tổng năng lượng sử dụng của bạn, những khoản tiết kiệm này có thể tăng lên. Mặc dù các thiết bị này có thể trả trước nhiều hơn, nhưng chúng sẽ tự trả cho mình bằng cách tiết kiệm năng lượng theo thời gian.

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Nam Từ Liêm

 

Một lợi ích khác của bình nóng lạnh không bồn là nước nóng tức thì và vô tận. Nếu bạn đã từng là người cuối cùng trong gia đình tắm và đã trải qua khoảnh khắc nước của bạn chuyển từ nóng sang ấm bằng nhiệt độ phòng, trong khi dầu gội còn vương trên tóc, thì bạn biết điều này quan trọng như thế nào! Tuy nhiên, một điều cần lưu ý về bình nóng lạnh không bình chứa là tốc độ dòng chảy của chúng. Tốc độ dòng chảy là lượng nước nóng có sẵn cho bạn mỗi phút. Nếu không có bình chứa nước nóng truyền thống, tốc độ dòng chảy của bạn có thể ít hơn với thiết bị không có bình chứa. Ví dụ: nếu bạn định chạy máy rửa bát cùng lúc đang tắm, bạn sẽ muốn chọn một thiết bị có tốc độ dòng chảy cao hơn cũng như tăng nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Một lợi ích đáng kể khác của bình nóng lạnh không bình là tuổi thọ của chúng. Các thiết bị này có thể kéo dài hơn 20 năm, lâu hơn nhiều so với các thiết bị sưởi bình lưu trữ truyền thống trung bình. Nếu ngôi nhà của bạn ít diện tích, những căn hộ này là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng nhỏ hơn.

 

Những cân nhắc cần thiết trước khi mua

Khi chọn một bình nóng lạnh không bồn cho ngôi nhà của bạn, sau đây là một số điều bạn sẽ muốn xem xét:

Khí, điện hoặc propan lỏng – Khí propan lỏng và lò sưởi khí có thể hiệu quả hơn và chạy rẻ hơn các thiết bị điện. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng máy sưởi bằng khí propan và gas có thể phức tạp và tốn kém hơn máy sưởi điện. Với điện, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc thông hơi. Các thiết bị điện có xu hướng có ý nghĩa nhất trong một ngôi nhà đã được xây dựng do dễ lắp đặt, trong khi máy sưởi gas là lựa chọn tuyệt vời cho việc xây dựng mới.

 

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

 

Trong nhà hoặc ngoài trời – Dàn lạnh có lợi ở chỗ khoản đầu tư của bạn được bảo vệ khỏi các yếu tố. Tuy nhiên, nó có thể gây ra các vấn đề cần được giải quyết, chẳng hạn như ngưng tụ và thông gió nếu bạn đang sử dụng khí đốt. Một dàn nóng là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ấm, nhưng chúng yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn dàn lạnh.

Toàn bộ ngôi nhà hoặc điểm sử dụng – Việc lắp đặt một đơn vị nguyên căn với một ngôi nhà hiện có thường dễ dàng hơn. Nếu bạn đang làm việc với công trình xây dựng mới, việc lắp đặt bình nóng lạnh chuyên dụng cho các thiết bị hoặc khu vực riêng lẻ trong nhà như máy rửa bát hoặc bồn tắm chính có thể có lợi.

Trên đây là những gợi ý cho bạn nếu bạn đang có mong muốn mua một chiếc bình nóng lạnh để sử dụng. Bài viết cung cấp thêm thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp và các phân tích so sách giữa nó và một chiếc bình nóng lạnh thông thường. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về lắp đặt bình nóng lạnh hãy liên hệ với Thư Viện Điện Lạnh theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn tốt nhất.!

Bài Viết cùng chủ đề: Hướng Dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh