Khi nói đến học tập, các yếu tố môi trường có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với học sinh ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong khi chúng ta có xu hướng xem xét những thứ như ánh sáng, màu sắc, đồ nội thất, chất kích thích âm thanh, cây trồng trong nhà và cách bài trí, thì có một yếu tố khác ít nhìn thấy hơn cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường học tập tốt hơn hoặc xấu hơn chính là không khí xung quanh quá nóng hoặc quá lạnh Bài Viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lợi ích của việc dùng điều hoà tại trường học nhé.!

sửa điều hoà giá rẻ

Xem thêm: Sửa điều hoà giá rẻ

 

Ảnh hưởng vô hình đến giáo dục

Như nghiên cứu gần đây đã xác minh, nhiệt độ của môi trường giáo dục ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung, hấp thụ và lưu giữ thông tin của học sinh. Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể gây ra các thách thức về thể chất (tim mạch và điều hòa nhiệt độ), khó khăn về nhận thức (thu nhận và lưu giữ thông tin) và thậm chí các vấn đề về cảm xúc (động lực và cảm giác tiêu cực đối với các nhiệm vụ đã đặt ra). Sự sụt giảm thành tích của học sinh cũng rất đáng kể – với thành tích học tập của học sinh giảm tương đương 1% giá trị học tập của một năm đối với mỗi mức độ bổ sung (độ C) nhiệt độ tăng lên.

Tại sao nhiệt lại có tác động như vậy đến khả năng học tập của chúng ta? Để bắt đầu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi lớp học quá nóng, não sẽ liên tục nhắc nhở cơ thể làm điều gì đó về nhiệt độ, và do sự gián đoạn liên tục này, bạn sẽ khó tập trung hơn. Nhưng không chỉ học sinh bị tác động bởi nhiệt – giáo viên cũng gặp khó khăn, có nghĩa là ít năng lượng được tập trung vào các bài học họ đang dạy và ít sự chú ý hơn đối với học sinh của họ. Tương tự, các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi nhiệt độ trong lớp học quá lạnh, các nhiệm vụ đòi hỏi sự chú ý liên tục sẽ là một cuộc đấu tranh.

Nhân viên văn phòng cũng bị ảnh hưởng tương tự bởi nhiệt độ và chất lượng không khí, với các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ tối ưu là từ 22-25 độ C.. Giữ khí hậu trong nhà nhất quán cũng rất quan trọng, vì nhiệt độ dao động ảnh hưởng đến cả năng suất và sức khỏe. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên đối với những ai đang phải vật lộn để tập trung trong một văn phòng ngột ngạt, quá nóng hoặc liên tục chống chọi với cảm lạnh trong một không gian quá lạnh!

 

Máy điều hòa có thể giúp ích như thế nào

Trong khi chúng ta không thể làm gì nhiều về thời tiết bên ngoài, có một giải pháp rất đơn giản cho vấn đề khí hậu lớp học: điều hòa không khí. Cho dù đó là trong lớp học, học tập tại nhà hay văn phòng, máy điều hòa không khí phù hợp có thể đảm bảo rằng nhiệt độ duy trì ở mức vừa phải cho việc học – và nó cũng có thể giải quyết các vấn đề như độ ẩm và chất lượng không khí trong nhà (IAQ). Với 16,9% trẻ sơ sinh bị hen suyễn hoặc thở khò khè trong ba năm đầu đời và 4,1% trẻ em không mắc bệnh hen suyễn từ 4-5 tuổi phát triển bệnh hen suyễn khi trẻ khoảng 7 tuổi,. Tại những quốc gia phát triển như Úc Hội đồng Hen suyễn Quốc gia của họ đã khởi xướng Sự lựa chọn Nhạy cảm: một chương trình dịch vụ cộng đồng nhằm mục đích giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc kiểm soát bệnh hen suyễn và dị ứng của họ.

Trên khắp thế giới, các trường học đã bắt đầu thực hiện và dựa vào máy điều hòa không khí để giúp học sinh đạt được kết quả tốt nhất. Hiện nay ở Nhật Bản , gần một nửa số lớp học ở cả trường công và trường tư được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, và ở Anh (nơi đang chống chọi với cái lạnh), máy điều hòa được sử dụng để giữ cho lớp học thoải mái, vì vậy trẻ em có thể tập trung lâu hơn. .

 

Giữ sự bình tĩnh của chúng ta trong các lớp học

Với ngày càng nhiều máy điều hòa không khí được lắp đặt trong các lớp học trên khắp đất nước, giáo viên có thể kiểm soát nhiệt độ không khí để đảm bảo nó luôn có lợi cho việc học. Các thiết bị điều hòa không khí đặc biệt quan trọng đối với các trường học ở nông thôn và khu vực, giúp giáo viên có thể linh hoạt để dạy những bài học đòi hỏi tinh thần nhiều hơn trong thời điểm nóng nhất trong ngày, điều mà trước đây thường phải vất vả. Hơn nữa, học sinh thực sự mong muốn được trở lại lớp học mát mẻ sau giờ nghỉ trưa.

 

Giáo dục không kết thúc ở trường học

Thật tuyệt khi thấy các trường học coi trọng nhiệt độ trong lớp học như vậy nhưng điều quan trọng là bạn cũng phải xem xét khí hậu ở nhà. Với việc làm bài tập về nhà và học tập đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục, việc có thể tập trung trong môi trường gia đình cũng rất quan trọng. Nếu bạn cần thêm tư vấn về dịch vụ lắp đặt điều hoà tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh tư vấn cho bạn.

Đọc thêm: Phải làm gì khi cửa điều hoà của bạn có mùi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here