Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp đang dần trở nên phổ biến hơn vì tính tiện dụng và lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sử yên tâm khi lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp thay thế cho bình nóng lạnh thông thường vì thiếu các thông tin chi tiết. Qua bài viết dưới đây hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu thêm về bình nóng lạnh trực tiếp qua những chia sẻ của người dùng nhé!

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

Bình nóng lạnh không bồn là gì

Bình nóng lạnh trực tiếp chiếm ít không gian hơn nhiều so với bình nóng lạnh có tích trữ vì chúng làm nóng nước trực tiếp. Khi bạn bật nước nóng, nước lạnh sẽ đi qua một đường ống và vào bộ phận làm nóng nước không bình chứa, nơi nó được làm nóng bằng đầu đốt gas hoặc bộ phận điện. Điều này cho phép bạn cung cấp nước nóng liên tục.

Trung bình, bình nóng lạnh không bình có thể cung cấp 7 đến 18 lít nước nóng mỗi phút. Khí đốt bình nóng lạnh tankless, theo  các chuyên gia , có thể sản xuất tốc độ dòng chảy cao hơn mô hình điện.

 

Đối với những gia đình đông người sử dụng nhiều nước nóng , việc lắp đặt nhiều hơn một bình nóng lạnh trực tiếp là điều phổ biến. Điều này sẽ đảm bảo luôn có đủ nước nóng cho vòi hoa sen, đồ giặt và máy rửa bát.

 

Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Bắc Từ Liêm

 

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp (còn được gọi là máy “theo yêu cầu” hoặc bình nóng lạnh tức thì) sử dụng năng lượng ít hơn từ 30 đến 50% so với máy có bình, tiết kiệm cho một gia đình điển hình khoảng 2 triệu trở lên mỗi năm, tùy thuộc vào việc sử dụng nước.

 

Các thiết bị này chỉ làm nóng nước khi bạn bật vòi nước.

Chúng thường hoạt động bằng khí đốt tự nhiên hoặc khí propan.

Ưu điểm chính là chúng loại bỏ chi phí bổ sung cho việc giữ nóng 151 lít  đến 190 lít nước trong bể chứa, do đó bạn lãng phí ít năng lượng hơn.

Chúng cũng cung cấp nguồn cung cấp nước nóng liên tục , lý tưởng để làm đầy một bồn tắm nước nóng lớn hoặc một bồn tạo sóng.

Chúng nhỏ gọn hơn một bình nóng lạnh tiêu chuẩn và được gắn trên tường.

 

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại Thanh Xuân

 

Nhược điểm của bình nóng lạnh không bình chứa

Nhược điểm chính của bình nóng lạnh theo yêu cầu hoặc bình nóng lạnh tức thì là chi phí trả trước.

Các đơn vị nhỏ hơn mà bạn thường thấy sẽ không sản xuất đủ nước nóng để phục vụ hầu hết các hộ gia đình. Họ sẽ chỉ phục vụ một vòi mỗi lần — một vấn đề nếu bạn muốn tắm trong khi máy rửa bát đang chạy. Có những đơn vị lớn hơn có thể đáp ứng nhu cầu của cả gia đình, nhưng chúng đắt tiền.

Nhưng bởi vì các thiết bị không bồn có đầu đốt công suất cao, chúng cũng có các yêu cầu thông hơi đặc biệt (hệ thống thông hơi chuyên dụng, kín, yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp ). Các đầu đốt khí đốt tự nhiên thường cần một ống dẫn khí đốt có đường kính lớn hơn, điều này làm tăng thêm chi phí lắp đặt ban đầu.

 

Bình nóng lạnh không chứa bình điện và gas

Sự khác biệt lớn nhất giữa bình nóng lạnh không bình điện và bình nóng lạnh không bình gas là hiệu quả của chúng. Bình nóng lạnh không bình điện thường hiệu quả khoảng 98% hoặc hơn trong khi bình nóng lạnh không bình chứa gas có hiệu suất khoảng 80-85%. Bình nóng lạnh không có bình gas có thể rẻ hơn để chạy và thường sẽ bền lâu hơn.

 

Bình nóng lạnh không bình điện

Bình nóng lạnh không bình chứa sẽ giải phóng không gian mà một bình nóng lạnh cồng kềnh thường chiếm. Một bình nóng lạnh không bình điện sẽ hiệu quả hơn một bình nóng lạnh không bình gas nhưng biết rằng một mô hình điện cần rất nhiều điện. Một bình nóng lạnh không dùng bình điện cho cả ngôi nhà có thể sử dụng hơn 25.000 watt điện, so với 5.000 watt điện của một bình nóng lạnh thông thường.

Bài viết liên quan: Những trường hợp bạn nên tắt bình nóng lạnh