Cách sửa bếp hồng ngoại mất nguồn như thế nào là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là một trong những lỗi mà bếp hồng ngoại thường hay mắc phải.

Vậy thì, mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để được hướng dẫn cách sửa bếp hồng ngoại mất nguồn một cách cụ thể, chi tiết và đơn giản nhất nhé!

Thông thường, bếp hồng ngoại mất nguồn sẽ xuất phát từ 2 lí do. Thứ nhất, do ổ cắm có vấn đề hoặc dây cắm bị đứt. Thứ 2 do bo mạch điều khiển bên trong bị hỏng.

Ở lý do thứ nhất, bạn có thể kiểm tra dễ dàng xem dây và ổ cắm bị hỏng hay không. Bằng cách cắm bếp vào ổ cắm khác hoặc thay dây cắm mới.

Tuy nhiên, ở lý do thứ 2 thì vấn đề khắc phục lại phức tạp hơn nhiều. Để biết cách sửa bếp hồng ngoại mất nguồn vì lý do bảng mạch điều khiển bị hỏng, bạn chuẩn bị dụng cụ và thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách sửa bếp hồng ngoại
Cách sữa lỗi bếp hồng ngoại bị mất nguồn thường được nhiều người quan tâm

Cách sửa bếp hồng ngoại

Dụng cụ cần chuẩn bị

– 1 tuốc nơ vít loại 2 cạnh nhỏ

– 1 tuốc nơ vít loại 4 cạnh

– 1 nhíp chuyên dụng

– 1 bộ kích điện

Các bước sửa bếp hồng ngoại

Bước 1: Trước tiên, bạn tháo hết lớp vỏ bảo vệ bên ngoài của bếp hồng ngoại. Sau đó, dùng tuốc nơ vít để tháo mạch bảng điều khiển.

Bước 2: Bạn tháo 2 sợi dây đốt bóng đèn ra để dễ sửa chữa rồi kiểm tra xem các sợi dây bên trong có bị đứt không.

Nếu đứt thì có thể nguồn điện vẫn hoạt động bình thường, chỉ là do bóng bị đứt dây, nên không sáng, làm chúng ta ngỡ bếp hồng ngoại bị mất nguồn.

Nếu không đứt thì bạn chuyển qua bước kế tiếp để tiếp tục khắc phục lỗi của bếp.

Bước 3: Bạn tiếp tục kiểm ra bảng mạch và tiến hành đo các linh kiện, bộ phận xem có hoạt động bình thường hay không.

Nếu phát hiện linh kiện, bộ phận nào hỏng bạn tiến hành thay mới ngay. Còn không thì chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Đo biến áp nguồn điện xem có hoạt động hay không. Nêu không hoạt động thì thay mới ngay.

cách sửa bếp hồng ngoại chi tiết
Trung tâm chúng tôi nhận sửa chữa mọi lỗi của bếp hồng ngoại

Địa chỉ sửa bếp hồng ngoại uy tín, chất lượng

Các bạn có thể thấy cách sửa bếp hồng ngoại bị mất nguồn do nguyên nhân bảng mạch bên trong khá phức tạp. Đòi hỏi bạn phải có các dụng cụ chuyên nghiệp và một kiến thức sâu rộng về điện.

Do đó, nếu bếp hồng ngoại của gia đình bạn bị mất nguồn và bạn không có nhiều thời gian hay dụng cụ, kiến thức để có thể khắc phục tại nhà thì có thể nhờ đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng để sửa bếp hồng ngoại là Thư Viện Điện Lạnh. Chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm và hiện đang có mặt tại khắp 12 quận Hà Nội.

Điều này đảm bảo cho bạn là dịch vụ sửa chửa bên Thư Viện Điện Lạnh rất nhanh chóng và đúng hẹn. Chỉ cần alo theo đường dây nóng, chúng tôi sẽ có mặt đúng hẹn và sửa chữa kịp thời cho quý khách.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, cam kết nhân viên luôn có thái độ văn minh, lịch sử và nhiệt tình.

Từ đó, chúng tôi không chỉ đảm bảo cho quý khách về việc có thể khắc phục mọi lỗi lầm của bếp hồng ngoại một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mà còn đem đến cho quý khách sự hài lòng về thái độ phục vụ.

Nếu có nhu cầu, quý khách có thể liên lạc với Thư Viện Điện Lạnh theo đường dây nóng 0986.393.391 – 0908.999.566. Chúng tôi phục vụ 24/7, tư vấn miễn phí và cam kết đúng hẹn.