Cho dù bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền cho chi phí năng lượng hay quan tâm đến lối sống xanh thân thiện với môi trường hơn, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm cho Bình nóng lạnh của bạn hiệu quả hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong các hộ gia đình hiện đại của chúng ta. Trên thực tế, theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Bình nóng lạnh đóng góp tới 18% tổng hóa đơn điện nước của bạn.

lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà uy tín giá rẻ
Thư Viện Điện Lạnh nhận lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại nhà

Làm thế nào để làm cho Bình nóng lạnh của bạn tiết kiệm năng lượng hơn

 

Bất kể bạn có Bình nóng lạnh dùng gas hay điện, bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản và đầu tư chi phí thấp để giảm chi phí năng lượng và làm cho Bình nóng lạnh chạy hiệu quả hơn:

 

  1. Tắt máy điều nhiệt của bạn

 

Cũng giống như bạn làm với máy sưởi vào mùa đông hoặc máy điều hòa không khí vào mùa hè, chỉ cần giảm bộ điều chỉnh nhiệt trên Bình nóng lạnh có thể ảnh hưởng đáng kể đến hóa đơn năng lượng của bạn. Giá trị cài đặt trước của nhà máy cho một Bình nóng lạnh thường nằm trong khoảng 54 – 60 ° FC. Nhiệt độ này quá ấm đối với da người, và nếu bạn có trẻ nhỏ, chúng có thể gặp rủi ro do vô tình bị bỏng. Cách tốt nhất là giảm bộ điều nhiệt của bạn xuống mức tiêu chuẩn được đề xuất của DOE là 48 ° C. Bạn có thể tiết kiệm 3-5% tổng chi phí đun nước bằng cách giảm nhiệt độ nước xuống chỉ 10 độ! Nếu bộ điều nhiệt của bạn bị lỗi hoặc kiểu máy của bạn không hiển thị nhiệt độ, hãy sử dụng nhiệt kế để đạt được nhiệt độ mong muốn.

 

Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Cầu Giấy

 

  1. Đầu tư vào một Bình nóng lạnh trực tiếp

 

Bạn có thể đã nghe các cuộc tranh luận liên quan đến bình nóng lạnh tiêu chuẩn và bình nóng lạnh trực tiếp. Bình nóng lạnh trực tiếp là mẫu Bình nóng lạnh cũ tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao có thể cung cấp cho bạn nguồn nước nóng vô tận cùng với tiết kiệm năng lượng đáng kể lên đến 40%! Không giống như Bình nóng lạnh truyền thống, Bình nóng lạnh trực tiếp chỉ chạy khi bạn đang thực sự sử dụng nước nóng. Bình nóng lạnh truyền thống cung cấp nước nóng bằng cách đun nóng nước và sau đó giữ nóng, bật và tắt để giữ cho nước được lưu trữ trong một bình chứa lớn luôn ấm trong nhiều giờ ngay cả khi bạn không sử dụng. Mặt khác, Bình nóng lạnh trực tiếp bật khi bạn bật vòi nước nóng và tắt khi bạn tắt vòi, giúp bạn tiết kiệm đáng kể so với Bình nóng lạnh có bình kiểu cũ.

 

  1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Bình nóng lạnh có kích thước phù hợp

 

Bình nóng lạnh của bạn đang có kích thước phù hợp với hộ gia đình của bạn không? Bạn có thể nghĩ rằng một Bình nóng lạnh nhỏ hơn sẽ tốt hơn để giảm năng lượng, nhưng bạn đã nhầm. Tại sao? Các chuyên gia về Bình nóng lạnh giải thích: “Một Bình nóng lạnh quá cỡ hoạt động quá mức. “Nó được làm nóng quá nhiều, có nghĩa là đầu đốt liên tục chạy khi bạn đang sử dụng nước nóng.” Bình nóng lạnh hoạt động liên tục có thể dẫn đến chi phí tiện ích lớn! Thay vào đó, hãy đầu tư vào một Bình nóng lạnh lớn hơn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước nóng của cả gia đình bạn. Nếu bạn thấy Bình nóng lạnh của mình liên tục được sử dụng, có thể đã đến lúc cần nâng cấp.

 

  1. Theo dõi cặn lắng trong bình nóng lạnh nhà bạn

 

Nếu bạn sống trong một khu vực có nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, thì bạn cần biết rằng các khoáng chất trong nước của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của Bình nóng lạnh của bạn. Khi nước được đun nóng, các khoáng chất này kết tinh và lắng xuống đáy của Bình nóng lạnh của bạn, tạo ra cặn bẩn làm giảm hiệu suất và theo thời gian, Bình nóng lạnh của bạn sẽ hoạt động chậm lại. Chủ động xả nước trong bể chứa của Bình nóng lạnh một hoặc hai lần một năm theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thể giúp bể của bạn không bị đóng cặn và hoạt động hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

 

  1. Cách nhiệt bồn nước và đường ống của bạn

 

Một lượng nhiệt đáng kể (và năng lượng) bị thất thoát qua bình chứa và đường ống của Bình nóng lạnh. Để tiết kiệm năng lượng tối đa, hãy thử cách nhiệt bể chứa nước của bạn và đường ống tiếp xúc để nhiệt không bị thất thoát khi nước vừa được làm nóng di chuyển từ Bình nóng lạnh trở đi đến nơi cần đến. Chăn cách nhiệt tương đối rẻ và có thể ảnh hưởng lớn đến hóa đơn năng lượng của bạn! Chỉ cần lưu ý không đậy nắp bộ điều nhiệt cho bình điện, hoặc bộ điều nhiệt trên, dưới, bộ điều nhiệt, hoặc đầu đốt của bình đun nước nóng đối với bình gas.

 

  1. Cài đặt trong Bộ hẹn giờ Volt

 

Nếu bạn đang có một chiếc bình nóng lạnh tiêu chuẩn, bạn thường xuyên bận rộn để giữ một bình chứa đầy nước nóng đến nhiệt độ quy định của bạn 24/7. Đó là rất nhiều năng lượng được giải phóng, đặc biệt là khi bạn coi hộ gia đình của bạn đang ngủ trong một phần ba thời gian trong ngày! Một bộ hẹn giờ volt đơn giản có thể được cài đặt vào Bình nóng lạnh điện để tắt nước qua đêm, tiết kiệm năng lượng và chi phí.

 

  1. Sử dụng ít nước nóng hơn

 

Điều cuối cùng này hơi không có trí tuệ — bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền cho hóa đơn đun nước của mình chỉ đơn giản bằng cách sử dụng ít nước nóng hơn. Cho dù đó là tắm hay tắm trong thời gian ngắn hơn, sử dụng chu trình giặt nước lạnh khi giặt quần áo hoặc sử dụng cài đặt tiết kiệm năng lượng trên máy rửa bát của bạn, sử dụng ít nước ấm hơn đồng nghĩa với việc giảm chi phí tiện ích!

Với các cách được nêu trong bài viết mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn về kiến thức sử dụng và giúp bạn tiết kiệm được tiền điện khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu như bạn cần nhận được thêm tư vấn tư chuyên gia hãy gọi ngay cho các chuyên gia của chúng tôi qua số hotline hỗ trợ của Tập Đoàn Việt: 0978 230 233 bạn nhé!

Bài viết tham khảo: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội đúng quy trình giá cực tốt