Máy giặt của bạn, cùng với bột giặt của bạn, thực hiện rất nhiều công việc khó khăn: tải quần áo mới và sạch, loại bỏ bùn và vết bẩn mà trẻ em hiếu động có trên quần áo của chúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chăm sóc và vệ sinh máy thường xuyên để gia đình bạn có thể tiếp tục vui vẻ khi trở nên bừa bộn. Để giữ cho máy giặt của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và ngăn máy phát sinh mùi khó chịu, điều quan trọng là bạn phải vệ sinh máy thường xuyên. Bạn cũng cần tìm cách làm sạch các bộ phận của máy giặt mà bạn không thể với tới để diệt vi trùng và ngăn mùi hôi. Hôm nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản để bảo trì máy giặt thường xuyên và các gợi ý về cách giữ cho máy của bạn sạch sẽ và thơm tho.

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT

Nó không phải là công việc hấp dẫn nhất nhưng việc cho máy giặt của bạn hoạt động tốt thường xuyên sẽ giúp máy luôn ở trạng thái cao nhất. Nếu bạn có phương pháp về nó, toàn bộ quá trình thực sự sẽ không mất nhiều thời gian – chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy của bạn để biết hướng dẫn về cách vệ sinh máy của bạn. Một số nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng các sản phẩm khử cặn bẩn hoặc chất tẩy rửa trong máy của họ và việc sử dụng chúng có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, tuy nhiên, cặn bẩn trong lồng giặt có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng sản phẩm chống đóng cặn chuyên dụng và có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở khu vực nước cứng, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trước.

Đối với máy cửa trước, hãy tháo ngăn chứa bột giặt (sách hướng dẫn của bạn có thể có hướng dẫn về cách làm như vậy). Ngâm nó trong nước nóng và dùng bàn chải đánh răng cũ (sạch) để loại bỏ cặn bẩn hoặc nấm mốc. Rửa kỹ và để khô trước khi đặt lại.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn để làm sạch máy giặt của bạn từ bên trong. Để có kết quả đặc biệt, hãy đổ 100ml dung dịch giặt tẩy kháng khuẩn Persil vào lồng giặt trống của máy giặt và giặt ở 60 ° C. Không thêm bất kỳ chất tẩy rửa hoặc quần áo.

Khi kết thúc chu trình, hãy mở cửa và làm khô bằng không khí bên trong lồng giặt. Nếu vẫn còn mùi hôi hoặc cặn, hãy lặp lại quy trình.

Cuối cùng, lấy một miếng vải ẩm và lau xung quanh các gioăng cao su của máy, cẩn thận nhấc chúng ra khỏi kim loại nếu có thể để lấy hết cặn bẩn ẩn đi. Lau các bề mặt của máy tính của bạn.

 

Máy giặt của bạn bây giờ sẽ thơm tho và sạch sẽ!

Mẹo giặt quần áo chống vi trùng! Bạn cũng có thể sử dụng nước giặt kháng khuẩn khi giặt quần áo để diệt vi trùng. Thêm nó vào giặt cùng với chất tẩy yêu thích của bạn để tăng cường bảo vệ. Nó tiêu diệt 99,9% vi-rút * và vi khuẩn ngay cả ở 20 ° C, là một cách tuyệt vời để giúp khử trùng quần áo và máy của bạn!

Mặc dù điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ sử dụng, nhưng bạn nên vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể để ý các dấu hiệu khác cho thấy máy giặt của bạn có thể cần một số TLC. Bao gồm các:

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Máy giặt có mùi: nếu máy có mùi mốc hoặc ẩm ướt thì đây là dấu hiệu máy giặt cần được làm sạch. Các mẹo trên đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch máy giặt có mùi và loại bỏ mùi hôi thường có thể do vi khuẩn gây ra.

Nấm mốc hoặc nấm mốc: hãy chú ý đến gioăng cao su xung quanh cửa. Nếu bạn nhận thấy các vết ố đen thì đây có thể là nấm mốc hoặc nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Bộ lọc bị tắc: nếu máy giặt của bạn có bộ lọc thì điều quan trọng là phải kiểm tra nó thường xuyên vì tất cả các loại từ tóc đến lông tơ và các mảnh vụn khác có thể tích tụ ở đây. Nếu bạn không đổ rác thường xuyên thì đó có thể là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra bất kỳ mùi hôi nào mà bạn nhận thấy từ máy giặt của mình.

Ngăn chứa bột giặt bẩn: nếu máy giặt của bạn có ngăn chứa bột giặt mà bạn sử dụng cho bột giặt, chất lỏng và chất dưỡng vải thì điều quan trọng là phải giữ cho nó sạch sẽ. Cặn từ các sản phẩm này có thể tích tụ trong ngăn kéo và chỉ cần ngâm nhanh hoặc lau bằng khăn ẩm để loại bỏ chúng. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc vì đây là khu vực tối và ẩm ướt của máy,

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch máy giặt của mình bằng thuốc tẩy để khử trùng và cách tiếp tục bảo dưỡng tổng thể thông qua vệ sinh máy giặt, bạn có thể nhận thấy kết quả giặt giũ của mình tốt hơn và thiết bị của bạn ít gặp sự cố hơn.

Đọc tiếp: Sử dụng thuốc tẩy trong máy giặt đúng cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here