Bạn có nên cho giày vào máy giặt không? Vâng! Nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng có khá nhiều loại giày khác nhau có thể được giặt bằng máy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Cho dù bạn đã thích thú khi đi dạo trong công viên hay con bạn đi học về với những huấn luyện viên may mắn sau giờ học Thể dục của chúng, thì những đôi giày dính bùn có thể còn lại một chút sức sống trong chúng, vì vậy đừng vội vứt chúng đi. Bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ chuyển tới  bạn những thông tin cần biết về cách giặt giày trong máy giặt.

sua may giat

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

Có nên giặt giày trong máy giặt không?

Việc bạn có nên giặt giày trong máy hay không thực sự phụ thuộc vào chất liệu giày của bạn được làm từ chất liệu gì. Bạn có thể xác định giày của mình có giặt được hay không bằng cách kiểm tra nhãn hiệu chăm sóc, nhưng theo nguyên tắc chung, tốt nhất là không giặt máy đối với bất kỳ đôi giày nào được làm từ vải có nguồn gốc động vật, chẳng hạn như da hoặc da lộn. Nước có thể dễ dàng làm hỏng những chất liệu này, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch được thiết kế đặc biệt cho những loại vải này, hoặc bạn có thể mang giày đến tiệm giặt chuyên nghiệp.

Tương tự như vậy, những đôi giày được làm từ chất liệu mỏng manh như sa tanh hoặc lụa, hoặc những loại giày được tô điểm nên được làm sạch với sự chăm sóc của chuyên gia. Tuy nhiên, có nhiều loại giày khác có thể được giặt bằng máy một cách an toàn.

Thật dễ dàng để giặt giày huấn luyện viên trong máy giặt và giày trẻ em, vì chúng thường được làm từ vải dệt như bông, nylon và polyester và những chất liệu này có thể chịu được giặt bằng máy. Một số giày PU hoặc PVC cũng có thể giặt được bằng máy, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nhãn chăm sóc để xem liệu bạn có thể tiết kiệm thời gian ở đây hay không. Rốt cuộc, tại sao lại lao vào bồn rửa tay giặt giày nếu bạn chỉ cần cho chúng vào máy? Chắc chắn thời gian dành cho gia đình của bạn tốt hơn hoặc tận hưởng một số “thời gian dành cho bạn” cần thiết?

Nếu nhãn chăm sóc của giày dép ghi “chỉ giặt tay” thì hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể giặt giày bằng máy ở chế độ “giặt tay”. Chỉ cần tiến hành một cách thận trọng.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Hướng dẫn chi tiết cách giặt giày trong máy giặt

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của bạn về cách giặt giày bằng máy một cách nhanh chóng và dễ dàng:

 

Bước 1: Đọc nhãn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy luôn đọc nhãn chăm sóc trên giày của bạn để xem chúng có thể giặt được hay không. Nhãn sẽ đề xuất cách tốt nhất để giặt giày dựa trên loại vải mà chúng được làm từ đó. Nếu giày của bạn không thể giặt hoàn toàn (bằng máy hoặc bằng tay) thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Bạn cũng có thể sử dụng khăn ẩm để thay thế cho việc giặt giũ.

 

Bước 2: Chuẩn bị giày của bạn

Để chuẩn bị cho giày vào máy giặt, hãy tháo dây buộc và chà sạch bụi bẩn bám trên bề mặt – bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để vào những khu vực nhỏ hơn như khoen và bàn chải lông cứng, lớn hơn cho chính bề mặt giày. Đối với những vết bẩn cứng đầu hoặc rõ ràng hơn, hãy giữ giày bên dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ các mảnh vụn và vết bẩn dư thừa. Dành thời gian cho việc chuẩn bị giày như thế này sẽ giúp máy giặt thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và hiệu quả.

 

Bước 3: Bảo vệ giày của bạn (và cả tai của bạn!)

Bạn nên cho giày và dây buộc vào trong túi giặt lưới để bảo vệ chúng khỏi bị kẹt ở bên trong lồng giặt. Nếu bạn không có túi giặt, một chiếc áo gối rỗng là một lựa chọn thay thế tốt. Nếu bạn đã từng thử giặt giày trước đây, bạn sẽ biết rằng nó có thể ồn ào một chút, vì vậy hãy bù lại phần còn lại của công việc giặt bằng khăn tắm. Những thứ này sẽ hoạt động như một bộ đệm, giúp giày của bạn không bị va đập vào lồng giặt trong quá trình giặt.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt giá rẻ

 

Bước 4: Chuẩn bị máy của bạn

Thay vì chọn cách giặt ấm, hãy để nhiệt độ nước lạnh hơn 30 độ để tránh giày bị trôi màu hoặc phai màu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang giặt PU hoặc PVC, vì bạn không muốn làm hỏng lớp phủ. Sử dụng chất tẩy màu tốt. Đập một nắp vào trống trước khi thêm khăn và sau đó là giày của bạn.

Muốn biết thêm thông tin về giặt giày trong máy? Chỉ cần tiếp tục cuộn …

 

Bước 5: Phơi khô

Bạn nên làm khô giày trong không khí thay vì sấy khô bằng phương pháp lộn xộn. Nhiệt độ cao trong máy sấy quần áo có thể làm chảy một phần keo, khiến giày của bạn dễ bị đứt. Đặt đôi giày của bạn ở một nơi ấm áp, và nhét một ít tờ báo đã cuộn vào bên trong. Điều này không chỉ giúp hút ẩm dư thừa mà còn đảm bảo giày của bạn khô theo đúng hình dạng để bạn biết rằng chúng sẽ luôn thoải mái.

Tham khảo: Cách làm sạch máy giặt có mùi hôi khó chịu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here