Các linh kiện, bộ phận của bình nóng lạnh thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm quen với các bộ phận trong bình nóng lạnh để đảm bảo bạn có thể xử lý sự cố nhanh chóng khi chúng xảy ra. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của bình nóng lạnh là thanh magie (thanh cực dương). Để giúp bạn chẩn đoán các vấn đề với bình nóng lạnh của mình, chúng tôi đã tóm tắt mục đích của thanh magie. Ngoài ra, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 3 loại vấn đề khác nhau của thanh magie và các bước bạn sẽ cần làm theo để thay thế một thanh bị hư hỏng.

Sửa bình nóng lạnh ở đâu tốt

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại nhà

Thanh magie là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thanh magie là một dây thép được bao quanh bởi kẽm, nhôm hoặc magiê. Nó thường dài khoảng 1,2m – 1,3m. Nó được vặn vào đầu bình nóng lạnh và bảo vệ két nước khỏi sự hình thành gỉ sét. Nó thực hiện điều này thông qua một quá trình được gọi là điện phân. Thanh magie được thiết kế chìm trong nước để hút rỉ sét và các chất bẩn. Vì thành phần này thu hút các tạp chất trong nước, nó sẽ ngăn chặn và ngăn chặn sự hư hỏng trên thành thép bên trong của bồn nước. Quá trình tự hy sinh này của thanh kim loại đảm bảo tuổi thọ của bình nóng lạnh vì nó không bị gỉ.

 

Các vấn đề thông thường với que và đầu của thanh magie

Các thanh magie được cho là có tuổi thọ khoảng ba đến năm năm, nhưng nó phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nước của bạn và lượng nước đi qua bình nóng lạnh của bạn. Khi chúng ngừng hoạt động, có thể do những thứ khác nhau. Dưới đây là 3 loại sự cố xảy ra với thanh magie:

 

Thanh magie kém đi

Sự suy giảm chất lượng là loại sự cố thường gặp nhất đối với thanh magie trong bình đun nước nóng. Tuy nhiên, nếu thanh bị hư hỏng và bị ăn mòn, điều đó có nghĩa là nó đang làm công việc của mình, đó là lý do tại sao đây là vấn đề phổ biến nhất. Nếu dây thép của lõi thanh bị hở thì có thể đã đến lúc phải thay dây mới. Ăn mòn thanh magie bắt đầu ở đầu hoặc cuối thanh và tiếp tục đến lõi. Nếu có hơn 15cm  bị hư hỏng, đã đến lúc phải thay thế nó.

 

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

 

Nước mềm với nồng độ khoáng chất cao

Các chất làm mềm được thêm vào nước bằng hệ thống làm mềm nước, chẳng hạn như phốt phát và muối mỏ. Trong khi nước mềm có thể được ưa thích hơn đối với một số người, nó thực sự có thể khiến thanh magie của bình nóng lạnh ăn mòn nhanh gấp ba lần nước cứng. Nó thậm chí có thể ăn mòn lõi dây thép, sau đó có thể dẫn đến hư hỏng đầu lục giác của bể và chính bể. Nếu thanh magie  lớn hơn ½ đường kính ban đầu thì cần phải thay thế thanh  magie .

 

Bộ sưu tập Canxi cacbonat

Không có gì bất thường khi canxi cacbonat tích tụ bên ngoài thanh magie trong bình nóng lạnh. Những khoáng chất màu trắng này giữ cho thanh không bị ăn mòn. Mặc dù điều này có thể có lợi trong bất kỳ trường hợp nào khác, nhưng mục đích chung của thanh magie là ăn mòn để giữ cho két nước được an toàn. Bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch canxi cacbonat.

 

Làm thế nào để thay thế một thanh magiebị suy giảm chất lượng

1.) Tắt bình nóng lạnh

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn cần tắt nguồn và nước. Bạn có thể tắt cầu dao hoặc tắt bộ điều chỉnh nhiệt trên bình nóng lạnhchạy bằng gas. Tắt nước bằng cách sử dụng van trên đường cấp nước lạnh. Bạn cũng có thể tắt nước khỏi đồng hồ. Đồng hồ đo nước thường được đặt ở đâu đó bên ngoài ngôi nhà của bạn và có nắp màu xám hoặc nâu trên chúng.

 

2.) Xác định vị trí của thanh magie

Như đã đề cập trước đó, thanh magie của bình nóng lạnh nằm gần đầu bình nóng lạnh của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi xác định vị trí, hãy sử dụng sách hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh của bạn để xem vị trí của nó. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu mô hình bình nóng lạnh trực tuyến và xem sơ đồ của nó.

 

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh Hà Nội

 

3.) Xả nước khỏi bồn nước nóng

Có một van xả ở đáy bình của bình nóng lạnh. Kết nối nhà vườn với ổ cắm này và mở rộng ra bên ngoài hoặc gần cống thoát nước. Xả khoảng 10% lượng nước trong bể. Nếu thanh magieở bên cạnh bể của bạn, bạn có thể cần phải xả thêm nước. Để thực hiện thành công, hãy đảm bảo van xả mở và van nước nóng đang mở. Nhiều người chọn cách tháo cạn toàn bộ bể.

 

4.) Tháo rời thanh  magie

Tháo thanh magie trong bình nóng lạnh bằng cờ lê hoặc ổ cắm có đóng hộp. Siết chặt thanh magie trước khi nới lỏng có thể giúp làm gãy thanh magie và giúp quá trình tháo lắp dễ dàng hơn. Không sử dụng bất kỳ chất lỏng thẩm thấu nào vì chúng có thể xâm nhập vào bình nóng lạnh của bạn và làm ô nhiễm nước. Để kiểm tra xem thanh magie của bình nóng lạnh có còn tốt hay không, hãy chú ý xem điều gì xảy ra khi bạn cố gắng nhấc nó ra khỏi bình nóng lạnh. Nếu nó quá lớn để lấy ra khỏi bình nóng lạnh, thì nó vẫn đang phục vụ mục đích của nó. Nếu nó bị gỉ hoàn toàn, thì nó có thể được trích xuất từ ​​bình nóng lạnh.

 

5.) Mua và lắp đặt thanh magie mới

Đến cửa hàng điện nước gần bạn để mua một thanh magie mới. Khi lắp cần, hãy lắp vào và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi không thể quay bằng tay. Sau đó, siết chặt nó một số nữa bằng cờ lê ổ cắm. Đảm bảo rằng bình nóng lạnh không quay hoặc xoắn trong khi bạn làm việc này.

 

6.) Kích hoạt Bình nóng lạnh

Nếu van xả vẫn chưa đóng, hãy đóng van và bật vòi nước lạnh. Mở van nước nóng mà bạn đã sử dụng khi xả nước ban đầu cho bồn chứa, cho phép nó chảy cho đến khi hết không khí trong bồn. Vòi sẽ phát ra tiếng khạc và rít khi không khí thoát ra ngoài. Bật lại nguồn hoặc ga và đặt bộ điều nhiệt ở nhiệt độ nước mong muốn.

 

Đơn vị sửa chữa điện lạnh uý tín tại hà nội

Nếu như thanh magie bình nóng lạnh của bạn đã bắt đầu kém đi nhưng bạn chưa tự tin khi tự mình thay thế vì lý do đảm bảo an toàn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Thư Viện Điện Lạnh tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất.

Bài viết liên quan: Khi Nào Cần Thay Thế Bình nóng lạnh Của Bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here