Có một số điều có thể ngăn máy giặt của bạn quay chính xác. Thật không may, rất có thể bạn sẽ cần phải mở lồng giặt để khắc phục sự cố đúng cách. Trước tiên, hãy  cùng Thư Viện Điện Lạnh bắt đầu tìm hiểu với những cách sửa chữa dễ dàng, vì đôi khi sự cố đơn giản như máy giặt đang trong chu trình ngâm!

Xem thêm: Sửa máy giặt giá rẻ

Tải quá lớn

Máy giặt sẽ trở nên mất cân bằng nếu có quá nhiều quần áo được giặt trong cùng một khối lượng. Máy quá tải sẽ mất cân bằng và không quay đúng cách. Điều này cũng có thể xảy ra nếu quần áo không được phân bổ đều trong giỏ.

Nếu đây là vấn đề của bạn, bạn sẽ cần điều chỉnh tải trong chu kỳ để giúp máy giặt của bạn cân bằng. Bạn có thể làm điều này bằng cách loại bỏ tất cả quần áo và thay thế đều trong giỏ hoặc chỉ cần di chuyển chúng trong giỏ để chúng được phân bổ đều.

Công tắc và Cài đặt

Công tắc nắp được đặt bên trong tủ gần khung cửa và nó được thiết kế như một biện pháp phòng ngừa an toàn để ngăn tay vào giỏ máy giặt đang quay. Một công tắc bị lỗi sẽ ngăn máy giặt chạy. Nếu công tắc bị hỏng, nó sẽ cần được thay thế.

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt để đảm bảo rằng công tắc bộ chọn tốc độ được đặt đúng vị trí. Nó không nên được đặt giữa các tốc độ khác nhau.

 

Bơm xả

Có thể một vật lạ bị mắc kẹt trong máy bơm thoát nước . Bạn sẽ thường xuyên nghe thấy âm thanh vo ve khi máy giặt đầy nước nếu đây là vấn đề của bạn.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Thanh Xuân

 

Thắt lưng

Máy giặt có một số dây curoa và khi chúng mòn, chúng có thể có dấu hiệu bị hỏng và thậm chí bị đứt. Nếu nhận thấy dây nịt có dấu hiệu bị mòn, bạn nên thay dây mới.

Nếu sự cố của bạn là do dây đai bị đứt, hãy đảm bảo kiểm tra rằng ròng rọc chưa bị giật. Thắt lưng có thể không phải là vấn đề gốc rễ. Nếu ròng rọc bị giật, nó thường sẽ làm cho dây đai bị đứt. Nếu bạn thay dây đai nhưng không sửa ròng rọc, bạn sẽ gặp vấn đề tương tự trong tương lai rất gần.

Động cơ

Động cơ truyền động chính chịu trách nhiệm quay và khuấy động rổ. Động cơ máy giặt tạo ra quay trực tiếp và thường xuyên sử dụng ly hợp. Trong bộ truyền động của máy giặt có một bánh răng kiểu tay quay với các thanh kết nối làm cho giỏ bị rung lắc.

 

Các vấn đề có thể xảy ra

Nếu có ít hoặc không có sự kích động, các trục nối máy khuấy với trục truyền động có thể bị tước và cần được thay thế.

Trong một số máy giặt, người ta sử dụng động cơ đảo chiều. Nếu bạn nhận thấy rằng giỏ của bạn quay hoàn toàn theo một hướng, nhưng theo hướng ngược lại, nó sẽ không hoạt động tất cả, bạn có thể cần phải thay thế mô tơ. Trừ khi bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc này, tốt nhất bạn nên liên hệ với một chuyên gia.

Một bộ ghép nối được sử dụng để kết nối động cơ với bộ truyền động. Theo thời gian, bộ phận này sẽ bị mòn và cần được thay thế.

Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề về hộp số hoặc ly hợp, đừng ngại ngần hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0978 230 233 để được hỗ trợ nhanh nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên điện lạnh nhiều năm chung tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here