Các ống máy giặt cung cấp nước nóng và lạnh cho máy giặt của bạn bị khuất tầm nhìn khi chúng lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ của mình. Trên thực tế, khi bắt đầu một khối lượng quần áo mới, bạn có thể thậm chí không nghĩ đến cách nước nóng và lạnh đi vào máy giặt của bạn. Nhưng tất cả đều thay đổi vào phút một trong những ống này bị vỡ. Chiếc vòi đáng tin cậy yên tĩnh đó có thể nhanh chóng biến thành cơn ác mộng thu hút sự chú ý!

Xem thêm: Sửa máy giặt Hà Nội

 

Kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra ống dẫn máy giặt của bạn một cách thường xuyên không chỉ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng lộn xộn tốn kém mà còn có thể đóng góp một phần vào việc hạn chế các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Ngay cả kế hoạch bảo trì tại nhà nghiêm ngặt nhất cũng không có bằng chứng đầy đủ, và khi nước bị áp lực, một điểm yếu đơn giản trong ống có thể phát triển thành một vấn đề lớn. Tuy nhiên, thực hiện kiểm tra thường xuyên ống máy giặt của bạn sẽ giảm khả năng ống bị rò rỉ lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một thói quen phù hợp với bạn. Một phương pháp hay nhất là kiểm tra ống máy giặt của bạn vào ngày đầu tiên của mùa Xuân và sau đó một lần nữa vào ngày đầu tiên của mùa Thu. Dù hệ thống của bạn là gì, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra chúng thường xuyên.

 

Nguyên nhân nào khiến vòi máy giặt bị nổ?

 

Có một số nguyên nhân khiến vòi máy giặt bị hỏng, tuy nhiên, một trong những nguyên nhân hàng đầu là do thời gian sử dụng .

 

Tuổi tác – Nếu một ống mềm đã được sử dụng trong hơn 5 năm, rất có thể nó sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị mòn, cuối cùng có thể dẫn đến vỡ. Thay vòi máy giặt của bạn từ 3 đến 5 năm một lần là cách tốt nhất và thường được các công ty bảo hiểm khuyến nghị.

Chất lượng nước kém – Có thể tàn phá trong ống nước. Nó có thể khiến bên trong ống bị hỏng và hư hỏng với tốc độ nhanh. Khi bên trong bị hỏng, nhiều áp lực hơn được đặt lên các điểm kết nối và vỏ bên ngoài. Cuối cùng thì cái vòi cũng nhường chỗ và bạn bị bỏ lại với một trận lũ. Nếu bạn sống trong một khu vực có vấn đề về chất lượng nước, bạn nên mua ống chất lượng tốt nhất có thể và kiểm tra tình trạng thường xuyên.

Được lắp đặt không chính xác – Có nhiều thứ có thể xảy ra sai sót khi lắp đặt ống của bạn. Phổ biến nhất là gioăng cao su. Nhưng cũng có thể nếu ống bị xoắn hoặc gấp khúc trong quá trình lắp đặt, một điểm yếu có thể đã phát triển. Xem bên dưới để biết hướng dẫn từng bước về cách lắp đặt vòi máy giặt.

Ống bị lỗi – Đôi khi ống chỉ bị lỗi. . . ngay cả khi nó mới. Còn tệ hơn việc lắp đặt các ống mới chỉ để phát hiện ra rằng một trong số chúng đang bị rò rỉ! Nhưng nó vẫn xảy ra, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra cẩn thận các ống mới của bạn để tìm rò rỉ hoặc các khiếm khuyết khác sau khi bạn lắp chúng vào vị trí. Thật không may, đôi khi một ống mới sẽ hoạt động tốt và bị hỏng vài tháng hoặc nhiều năm sau đó do khu vực yếu. Không có gì là bằng chứng đầy đủ.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Cần tìm gì khi kiểm tra ống máy giặt

 

Kiểm tra các kết nối của ống – Trước tiên hãy kiểm tra các kết nối trên ống mà chúng phải chắc chắn và không có dấu hiệu bị mòn, rỉ hoặc rò rỉ.

Kiểm tra tình trạng của ống – Tìm chỗ phồng, vết nứt hoặc mòn quá mức.

Kiểm tra các đường gấp khúc – Kiểm tra ống dẫn của bạn xem có bị gấp khúc không. Thông thường, máy giặt sẽ di chuyển, trong một chu kỳ giặt hoặc vô tình trong quá trình vệ sinh. Nếu bạn cho phép 4 inch giữa mặt sau của máy giặt và kết nối nước trên tường, bạn có thể giúp tránh bị gấp khúc. Cân nhắc đặt một miếng đệm như một miếng gỗ cách tường và máy giặt 4 inch để ngăn máy giặt chảy ngược về phía tường.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hơi ẩm nào trên các kết nối hoặc ống mềm, rất có thể bạn đã bị rò rỉ nhỏ. Điều quan trọng là phải chăm sóc một vết rò rỉ nhỏ càng sớm càng tốt, vì nó sẽ trở thành một vết rò rỉ lớn sớm hơn bạn nghĩ.

 

Ống mềm của máy giặt không đắt và dễ thay thế. Không hành động kịp thời có thể khiến bạn thiệt hại hàng nghìn đô la và thời gian dọn dẹp hàng giờ đồng hồ. Chưa kể đến đau đầu và gián đoạn cuộc sống của bạn.

 

Cài đặt mộtbộ chống búa nướccho máy giặt của bạn sẽ hấp thụ áp lực từ dòng nước sau khi van của máy giặt đóng lại. Khi dòng nước bị tắt, nước sẽ không đi đến đâu, vì vậy nó cố gắng quay trở lại theo hướng nó đã đến. Đây được gọi là búa nước và nó có thể gây thêm rất nhiều căng thẳng cho ống của bạn.

 

Chọn đúng ống máy giặt

 

Ống mềm của máy giặt không đắt và có sẵn trực tuyến cũng như tại các cửa hàng cải tiến tại nhà. Bạn có thể muốn cân nhắc giữ thêm một ống mềm để đề phòng.

 

Nếu không gian là một vấn đề với máy giặt của bạn và bạn cần nó để vừa khít với bức tường phía sau, có sẵn các ống mềm để giúp giải quyết vấn đề này. Các ống này có đầu nối khuỷu tay ở góc vuông cho phép máy giặt ngồi gần tường sau hơn mà không gây căng thẳng lên ống.

 

Các loại vòi máy giặt

Có hai loại vòi máy giặt có sẵn.

 

Cao su

Ống cao su đã có từ rất lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ống rẻ tiền, ống cao su là một lựa chọn tốt. Dưới đây là một số điều bạn nên biết:

 

Ống cao su là sự lựa chọn ít tốn kém nhất.

Chúng thường được gia cố bằng lưới polyester hoặc rayon bện để tăng độ bền.

Hãy cẩn thận chỉ mua loại ống này nếu bao bì ghi rằng chúng được “gia cố”.

Nếu giá trông quá tốt so với thực tế, thì các ống này có khả năng không được gia cố hoặc có chất lượng kém.

Thép không gỉ

Ống thép không gỉ đã trở nên phổ biến trong những năm qua, mặc dù chúng đắt hơn một chút. Nhưng giá cả thường được bù đắp bởi tuổi thọ kéo dài của chúng vì chúng được thiết kế để chịu đựng căng thẳng hơn đáng kể. Nhiều ống mềm được quảng cáo là “chống vỡ” tuy nhiên, khi bạn có nước dưới áp lực, không có gì thực sự là chống vỡ. Dưới đây là một số điều cần biết:

 

Các vòi máy giặt bằng thép không gỉ thường được bảo hành (thường là 5 năm).

Chúng được chế tạo bằng một ống nhựa dẻo được bọc trong lưới thép không gỉ.

Chúng bền và được thiết kế để chịu nhiều lạm dụng hơn, chẳng hạn như xoắn và cắt hơn so với ống cao su.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Cách lắp đặt ống máy giặt

 

Để có được tuổi thọ lâu nhất từ ​​ống máy giặt của bạn, điều quan trọng là bạn phải làm theo một vài bước đơn giản. Làm theo các bước dưới đây sẽ không chỉ giúp công việc dễ dàng mà còn ngăn nước không cần thiết thấm ra. Nhưng hãy chuẩn bị một chiếc khăn xô và một vài chiếc khăn cũ vì sẽ vẫn còn một ít nước thấm ra.

 

Cách tháo ống máy giặt

TẮT nguồn cấp nước.

Xoay núm điều khiển đến một chu trình giặt và khởi động máy giặt.

Để máy giặt chạy trong 3 đến 5 giây trước khi TẮT. Áp suất bên trong ống sẽ được giảm bớt và lượng nước rò rỉ sẽ giảm đáng kể khi bạn tháo ống.

Ngắt nguồn điện khỏi máy giặt.

Di chuyển máy giặt ra xa tường để bạn có thể truy cập bảng điều khiển phía sau. Ống lớn là ống thoát nước. Nếu bạn cần tháo ống thoát nước, hãy chuẩn bị khăn xô và khăn tắm vì nó có thể chứa đầy nước.

Ngắt kết nối các ống mềm. Bạn có thể muốn cắt ống để dễ tháo hơn. Dù bằng cách nào, các vòi sẽ có nước bên trong, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn khăn và xô của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tháo các đầu nối ống do rỉ sét hoặc ăn mòn, hãy xịt WD-40 và đợi khoảng 15 phút. Sau đó, hãy thử lại bằng cách sử dụng kìm hoặc cờ lê.

Cách lắp đặt ống máy giặt

Bôi mỡ silicone lên các ren và vòng đệm cao su trên ống mới  .

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng vòng đệm cao su đã được đặt hoàn toàn trong đầu nối.

Dùng tay siết chặt ống mới vào vòi cấp NÓNG.

Sử dụng kìm cắt lưỡi và rãnh, vặn đầu nối ống thêm 1/4 vòng.

Kết nối ống với đầu vào cấp nước NÓNG ở mặt sau của máy giặt.

Làm theo quy trình tương tự để kết nối ống LẠNH.

BẬT từ từ vòi nước nóng và lạnh.

Kiểm tra rò rỉ và thắt chặt các đầu nối nếu cần.

Lưu ý: Không bao giờ vặn ống khi lắp đặt. Cẩn thận để ống không bị gấp khúc khi máy giặt trở lại vị trí cũ.

Có thể Bạn Quan Tâm: Làm Thế Nào Khi Máy Giặt Nhà Bạn Có Mùi Khó Chịu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here