Máy nước nóng sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ bền của máy nước nóng cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Muốn bình nóng lạnh (máy nước nóng) sử dụng lâu dài thì bạn cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Hôm nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ hướng dẫn bạn chỉ với 6 bước đơn giản ngay sau đây sẽ giúp bạn tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay tại nhà. Mong rằng thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.!

Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hà Nội

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

  1. Những điều cần lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Khi vệ sinh bình nóng lạnh gián tiếp trực tiếp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

Thời gian vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng sẽ phụ thuộc vào nguồn nước: Nếu nguồn nước của bạn chứa nhiều cặn bẩn, không trong hoặc nhiễm phèn thì cần phải vệ sinh nhiều lần hơn so với nguồn nước máy đã qua xử lý. (ở trung tâm thành phố).

 

Vệ sinh định kỳ: Bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh khoảng 6 tháng – 1 năm sử dụng là hợp lý nhất.

 

Dùng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh máy: Đối với vỏ máy bạn nên dùng khăn mềm và nước ấm để lau, Tuyệt đối không dùng nước nóng hoặc chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao để vệ sinh bình nóng lạnh sẽ làm giảm độ bền và mất thẩm mỹ .

 

Các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rút bình nóng lạnh ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại nhà Hoàn Kiếm

Bước 2: Bạn cần tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi vòi sen tắm nóng lạnh. Sau đó làm sạch tất cả các giắc cắm trong rơ le và các chân cáp quang.

 

Bước 3: Xả hết nước trong bình ra ngoài bằng cách bật van xả nước. Sau đó tháo nắp trước của bình tắm nước nóng, tháo ruột bình nóng lạnh và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

 

Do sử dụng lâu ngày, cặn canxi sẽ bám rất nhiều trong ruột. Bạn cần rửa sạch cặn canxi và dùng nước rửa thật sạch cặn cho đến khi thấy nước trong.

 

Bước 4: Kiểm tra thanh magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh magie đã bị mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu thì bạn cần thay thanh magie mới để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng.

 

Lưu ý: Cần thay thanh Magie chính hãng để máy chạy tốt hơn, bền hơn và an toàn hơn.

 

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại Bắc Từ Liêm

 

Nếu không thay thế mà cố tình sử dụng thanh magie cũ, đến một lúc nào đó, thanh magie cũ sẽ phản ứng với kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng. sử dụng.

 

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong tất cả các bộ phận trên, bạn tiến hành lắp lại máy như ban đầu. Sau đó kiểm tra các mối nối và vòng đệm.

 

Bước 6: Lúc này bạn chưa nên cắm điện, hãy mở van nước nóng để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước ở van nước nóng được xả hết. Nếu nước đã chảy và không có bọt khí, hãy đóng van nước nóng.

 

Sau đó tiến hành cắm lại ổ cắm nước nóng vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ xem máy có làm nóng nước hay không. Nếu máy nước nóng thì bạn đã lắp đặt và bảo dưỡng máy nước nóng thành công.

 

Chỉ với 6 bước bạn đã có thể tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy không tự tin khi tự mình vệ sinh bình nóng lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số máy chăm sóc khách hàng: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Thư Viên Điện Lạnh hỗ trợ một cách tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chúng tôi tự hào mang lại trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất.!

Bài viết liên quan: Khu vực có nguồn nước yếu có sử dụng được bình nóng lạnh không?