Hầu hết các sách hướng dẫn bảo trì bình nóng lạnh đều khuyên bạn nên xả bình nóng lạnh trong khoảng thời gian từ sáu đến 12 tháng. Lý do này được khuyến nghị là để giúp loại bỏ bất kỳ cặn bẩn hoặc chất tích tụ nào tích tụ dưới đáy bình đun nước nóng do các khoáng chất và các phần tử khác trong nước. Sự tích tụ này sẽ làm cho bình nóng lạnh hoạt động nhiều hơn để làm nóng nước, sử dụng nhiều năng lượng hơn và tốn nhiều tiền hơn để chạy. Bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tự xả bình nóng lạnh tại nhà mời bạn đọc tham khảo nhé!

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn biết van ngắt nước chính của nhà bạn nằm ở đâu. Mặc dù bạn không nhất thiết phải cần đến nó trong suốt quá trình này, nhưng khi làm việc với bất kỳ loại thiết bị ống nước nào trong nhà bạn nên làm quen với van này để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố và bạn cần phải ngăn tất cả nước chảy qua đường ống của mình. .

 

Cân nhắc an toàn

Quá trình này liên quan đến việc làm việc với nước có thể cực kỳ nóng. Bạn có thể muốn tắt bình nóng lạnhvài giờ trước khi bắt đầu để nước trong bể nguội bớt. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy sử dụng găng tay cao su nặng để bảo vệ tay khỏi mọi tia nước bắn và sử dụng kính bảo hộ để giữ cho mắt của bạn an toàn khỏi các giọt nước nóng.

 

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Hà Đông

 

Những gì bạn cần

  • Thiết bị / Dụng cụ
  • Mỏ lết điều chỉnh
  • Vòi tưới cây
  • Tuốc nơ vít đầu phẳng
  • Gầu múc

Vật liệu

  • Van xả (nếu cần)
  • Nắp ống có ren (nếu cần)

Hướng dẫn

Thực hiện xả nước nhanh

Trước khi bạn ngắt nước, hãy kết nối ống nước trong vườn với van thoát nước và thử xả nước vào bình đun nước nóng một chút trong khi áp lực nước đang bật. Để làm điều này, hãy mở van xả trong vài giây rồi đóng lại. Áp suất sẽ thổi ra bất kỳ cặn bẩn nào bị kẹt trong van và giúp bể thoát nước nhanh hơn. Nếu có khá nhiều cặn bẩn chảy ra, bạn có thể lặp lại thao tác này một vài lần.

Đảm bảo rằng bạn đã chạy vòi vườn của mình đến vị trí bên ngoài hoặc vào xô của bạn để hứng nước và cặn bẩn sẽ thoát ra ngoài.

 

Tắt máy nước nóng

Ngắt gas của bình nóng lạnh hoặc ngắt nguồn nếu đó là máy sưởi điện . Bây giờ hãy tắt nước , sử dụng van trong đường ống nước lạnh phía trên bình nóng lạnhhoặc van cấp nước chính cho ngôi nhà. Đảm bảo rằng áp suất đã tắt bằng cách thử các vòi nước nóng trong nhà, bật chúng và kiểm tra xem có nước không. Ban đầu, nước có thể trào ra, nhưng sẽ nhanh chóng chảy chậm lại nếu nước đã được ngắt đúng cách. Đảm bảo để vòi nước nóng mở trong bồn rửa gần bình nóng lạnhnhất của bạn để giảm bớt áp lực trong hệ thống.

 

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

 

Mở van xả

Với vòi vườn của bạn được gắn vào, hãy mở van thoát nước. Bạn thường có thể làm điều này bằng tay, nhưng bạn có thể cần sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng ở đây.

Sau khi van mở, nước sẽ lại bắt đầu chảy ra khỏi cống, vì vậy hãy đảm bảo rằng vòi của bạn dẫn ra bên ngoài hoặc vào xô của bạn. Khi xô đầy, hãy tắt van xả để bạn có thể đổ nó. Lặp lại quá trình nếu bạn cần để đổ hết nước trong bể.

 

Xả bồn chứa bằng nước

Khi bể đã được xả hết nước, bạn có thể xả mỗi lần một vài gallon bằng cách bật nước trong vài giây và sau đó xả lại. Khi dòng chảy ra trong suốt, bạn sẽ biết rằng mình đã loại bỏ cặn bẩn và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

 

Đổ đầy máy nước nóng

Tắt van thoát nước và ngắt kết nối vòi vườn. Đảm bảo rằng tất cả ngoại trừ một trong các vòi nước nóng trong nhà của bạn được đóng (tốt nhất là vòi trong bồn tắm gần bình nóng lạnhnhất).

 

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh Hà Nội

 

Bây giờ bạn có thể bật nước trở lại máy nước nóng. Sau khi làm như vậy, hãy theo dõi vòi nước bạn để mở và khi bạn không lấy được gì ngoài nước từ thiết bị cố định, hãy tắt nó đi.

 

Xem lại Máy nước nóng

Liên hệ với người lái bình nóng lạnhhoặc bật lại nguồn điện nếu đó là máy sưởi điện. Trong vòng một giờ hoặc lâu hơn, bạn nên có nước nóng.

 

Kiểm tra van xả

Kiểm tra xem ống thoát nước của bình nóng lạnhcó đóng hoàn toàn hay không bằng cách tìm rò rỉ ở vòi. Nếu nó không đóng hoàn toàn, bạn có thể đặt một nắp ống có ren lên ren ống của ổ cắm để ngăn rò rỉ. Hoặc, bạn có thể thay thế van hoàn toàn .

Bài viết cùng chủ đề: Cách tắt gas cho bình nóng lạnh nhà bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here