Máy giặt ngày nay là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày khi mà cuộc sống của chúng ta trở nên bận rộn hơn và cần một thiết bị có thể hỗ trợ cho nhu cầu giặt giũ hàng ngày. Nhưng sau một thời gian hoạt động cũng sẽ phát sinh một số lỗi bài viết hôm nay Thư Viện Điện Lạnh mời bạn cùng tìm hiểu về lỗi không tiết ra chất tẩy rửa như xà phòng hay nước giặt và trở nên ồn ào hơn khi sử dụng một thời gian nhé!

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

  1. Máy giặt không tiết ra chất tẩy rửa

Nếu bạn có bộ phân phối chất tẩy rửa tự động, có hai vấn đề phổ biến có thể gây ra sự cố này.

Cần làm sạch bộ phân phối – Làm sạch bộ phân phối hàng tháng bằng một cốc giấm trắng chưng cất ấm. Đổ giấm vào khay chứa và chạy máy giặt theo chu kỳ bình thường. Mọi cặn bẩn hoặc tắc nghẽn tích tụ sẽ được xả sạch và máy phân phối của bạn sẽ hoạt động tốt như mới.

Sản phẩm không chính xác – Sử dụng đúng sản phẩm có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. Nếu máy giặt của bạn được thiết kế cho chất tẩy lỏng, việc sử dụng chất tẩy dạng bột có thể làm tắc bộ phân phối và các đường dẫn. Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn để tìm loại sản phẩm được thiết kế cho đơn vị của bạn.

 

Máy Giặt Có Tiếng Ồn Khi Sử Dụng

Nó có vẻ đáng báo động khi máy giặt của bạn phát ra tiếng ồn và di chuyển xung quanh, nhưng giải pháp nói chung là khá đơn giản.

 

Mặt phẳng nhấp nhô

Nếu sàn nhà không bằng phẳng, máy giặt của bạn chắc chắn sẽ nhảy xung quanh. Nhiều chu trình giặt, chẳng hạn như vắt, có thể dễ dàng chuyển thiết bị sang chế độ lắc và đập, và nếu máy giặt đặt trên sàn không bằng phẳng, nó thậm chí sẽ làm tăng thêm chuyển động.

May mắn thay, đây là một sửa chữa dễ dàng. Đặt máy giặt trên một miếng ván ép 3/4 “. Bạn có thể sử dụng miếng chêm nếu cần để đưa ván ép lên bề mặt bằng phẳng, nhưng thường thì ván ép sẽ làm được điều này.

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

Bàn chân máy giặt được đặt không đúng vị trí

Máy giặt được thiết kế để có thể điều chỉnh mặt sàn sao cho vừa tầm và không lắc lư. 2 chân trước có cơ cấu cân bằng có đai ốc để cố định chắc chắn. Điều chỉnh từng chân đến độ cao phù hợp và thắt chặt khóa để giữ cho chân không bị xê dịch. Không được có bất kỳ chuyển động nào ở 2 chân trước khi chúng đã được đặt xong.

2 chân sau có thể có thiết kế giống với chân trước hoặc có thể tự điều chỉnh. Nếu chúng tự điều chỉnh, hãy nghiêng máy giặt về phía trước lên các chân trước của máy sao cho các chân sau khoảng 3 inch trong không khí. Sau đó, đặt thiết bị xuống để cho phép các chân tự động điều chỉnh.

 

Tải không cân bằng

Nếu đồ giặt của bạn bị mất cân bằng, bạn sẽ cần mở máy giặt và điều chỉnh khối lượng. Bạn có thể cần phải thử một vài lần để cân bằng trở lại.

Việc giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt có thể vượt quá trọng lượng tải tối đa và khiến máy giặt hoạt động không cân bằng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các khuyến nghị về kích thước tải, nhưng theo nguyên tắc chung, quần áo không nên được đóng gói quá chặt để chúng có thể di chuyển tự do.

Trên đây là các nhận định về hai lỗi nêu trên và các gợi ý khắc phục từ các chuyên gia sửa chữa máy giặt. Nếu như bạn đã thử thực hiện theo nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia về sửa máy giặt của chúng tôi giải đáp và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đọc tiếp Khi Máy Giặt Nhà Bạn Bị Rò Rỉ Nước Và Cách Khắc Phục

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here