Tủ lạnh là thiết bị chẳng còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Bạn sử dụng chúng hằng ngày để bảo quản đồ ăn thức uống giúp chúng tươi ngon hơn. Nhưng có bao giờ bạn để ý đến việc chăm sóc chiếc tủ lạnh của gia đình mình? Dưới đây Thư Viện Điện Lạnh giới thiệu đến bạn dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà chất lượng nhất.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh đúng tiêu chuẩn

Có hai chu trình bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà, trong đó có vệ sinh trong tủ và sau tủ. Hãy cùng Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu nhé!

Vệ sinh bên trong tủ với ba bước

Bước 1: Bạn cần rút điện tủ lạnh trước khi vệ sinh nhé, để tránh nguy hiểm và hao tổn điện, lấy toàn bộ thực phẩm để tủ trống, mở rộng cánh để đá tan hết.

Bước 2: Bạn vệ sinh tủ lạnh bằng xà phòng. Sau đó lau khô và lại mở rộng cánh để tủ khô và thông thoáng. Các rãnh tủ lạnh là chỗ chứa nhiều vi khuẩn và khó vệ sinh nhất. Chính vì thế bạn cần dùng thuốc tẩy diệt khuẩn để lau chùi thật kỹ chỗ này.

Bước 3: Để tủ luôn được thơm mát, bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi và tạo hương thơm.

Vệ sinh bên ngoài tủ

Sau khi vệ sinh toàn bộ bên trong, bạn chưa nên sử dụng vội mà hãy vệ sinh bên ngoài của tủ.

Bước 1: Vệ sinh sạch bụi và màng nhện bám xung quanh tủ lạnh. Những vị trí cần lau dọn bụi và kiểm tra an toàn  như block và các vị trí gần block, đường dây điện, phần lưng tủ lạnh.

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh có bị rỉ hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn lấy bọt xà phòng bôi lên vị trí cần dò, nếu nơi đó sủi bọt chứng tỏ đã bị rò rỉ.

Bước 3: Là kiểm tra phần gas của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị hao gas trong quá trình sử dụng có thể khiến quá trình làm lạnh bị giảm, tủ không hoạt động được hết công suất.

bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà uy tín nhanh chóng
Thư Viện Điện Lạnh địa chỉ bảo dưỡng tủ lạnh uy tín

Một số lưu ý an toàn khi bảo dưỡng tủ lạnh

  • Không để chai lọ, bát đĩa,…chứa nước và chất lỏng lên nóc tủ. Sẽ tránh đổ vỡ, nước chảy làm ngắt mạch chỗ hộp đấu nối dây, các chỗ nối điện ở rơ le, tụ ổ cắm…
  • Khi bảo dưỡng hay sửa chữa nên có từ 2 người trở lên, chú ý tránh điện giật.
  • Ngắt nguồn điện tủ lạnh khi bảo dưỡng hoặc thay thế các chi tiết.
  • Không đặt tủ ở vị trí quá ẩm ướt.
  • Khi xả gas cho tủ lạnh phải đảm bảo phòng được thông thoáng.
  • Không hút thuốc khi xả gas đề phòng gas cháy tạo khí độc, không hàn ống khí khi trong tủ còn gas.
  • Metanol là hóa chất có tính độc hại đối với niêm mạc mắt, làm đau đầu lại có khả năng thẩm thấu qua da gây ngộ độc. Khi dùng metanol làm chất chống ẩm phải thận trọng.
  • Khi xả gas, không để bắn gas lỏng vào người gây bỏng lạnh.
  • Không để các chất dễ cháy, nổ gần tủ lạnh, đề phòng khi rơ le làm việc có tia lửa điện gây cháy nổ.

Bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà gọi ngay Thư Viện Điện Lạnh

Với việc bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà cũng là lúc bạn kiểm tra và tìm ra những sự cố có thể xảy ra với chiếc tủ lạnh nhà mình. Có thể dây điện bị chuột gặm hở, hay tủ lạnh hết gas, hoặc block không hoạt động được,… Vậy nên công việc này hoàn toàn cần thiết, nếu bạn muốn tủ lạnh hoạt động tốt nhất.

Bạn không thể tự bảo dưỡng tại nhà, có quá quy trình cần thực hiện. Bạn hãy tìm một trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để được trợ giúp.

Thư viện điện lạnh là địa chỉ được khách hàng tin tưởng đánh giá cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi sự cố của các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn. Một đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà chất lượng tuyệt vời
Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ là việc vô cùng cần thiết

Gọi điện ngay cho chúng tôi theo số  0986.393.391 – 0908.999.566 khi bạn muốn bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà. Thư Viện Điện Lạnh cam kết không làm bạn thất vọng.