Bình nóng lạnh là một thiết bị tối quan trọng của mỗi gia đình. Chúng ta nên chú ý bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ từ 3- 6 tháng một lần để đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt nhất. Hãy liên hệ với Thư Viện Điện Lạnh để các chuyên gia chúng tôi tư vấn cho bạn một cách cụ thể. Hotline: 0986.393.391 – 0908.999.566

Lý do tại sao bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ?

Cũng giống như các thiết bị khác trong gia đình, bình nóng lạnh cũng có tuổi thọ và sau một thời gian sử dụng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng

Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng của gia đình bạn như thế nào.

Vì các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn bẩn sễ có thời gian bảo dưỡng nhanh hơn là nơi sử dụng nước máy. Thông thường thì khoảng 3 – 6 tháng nên bảo dưỡng 1 lần.

Ngoài ra thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như trường hợp sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần.

Còn trường hợp sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày thì tốt nhất 3 – 6 tháng nên vệ sinh bảo dưỡng một lần bởi các lý do sau:

 1. Trải qua một thời gian sử dụng thường xuyên, lâu dài, thiết bị bình nóng lạnh sẽ xuất hiện các cặn bẩn bám xung quanh bình và ở đáy bình nóng lạnh. Lớp cặn này có thể là nguyên nhân khiến thiết bị nhà bạn không nóng hoặc làm nóng kém hiệu quả.
 2. Bên cạnh lớp cặn bẩn làm bình nóng lạnh kém hiệu quả, chúng còn bám vào thanh đốt, khiến thiết bị là nóng lâu, tốn điện năng. Thậm chí lâu ngày còn có khả năng chập  cháy, gây nổ, rất nguy hiểm.
 3. Bên trong bình nóng lạnh tồn tại một thành magie có tác dụng chống ăn mòn. Nếu không chú ý, kiểm tra, vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh, lâu ngày sẽ ăn mòn sang thành bình, gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người dùng.
 4. Qua một thời gian sử dụng, thiết bị bình nóng lạnh nhà bạn có thể xảy ra một số sự cố như các gioăng cao su bị lỏng, phích cắm, ổ cắm điện bị lỏng, các dây điện bị cháy chập, đứt,… gây ảnh hưởng tới hoạt động của bình và trong nhiều trường hợp làm giảm tuổi thọ của thiết bị nóng lạnh và gây nguy hiểm với người dùng.
bảo dưỡng bình nóng lạnh hàng đầu
Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh số 1 Hà Nội

Chuyên gia hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

 • Trước hết, bạn hãy tháo thiết bị ra, tháo rơ-le nhiệt độ ra khỏi bình và dùng khăn mềm, lau xung quanh bình nóng lạnh, các rắc cắm ở rơ- le và chân sợi đốt. Chú ý, không dùng các chất hóa học tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể ăn mòn thiết bị
 • Sau đó, bạn tiến hành xả toàn bộ nước bên trong bình bằng cách mở gioăng ở mặt bình, Dùng chất tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh và loại bỏ các cặn bẩn tích tụ bên trong
 • Bạn hãy kiểm tra thanh magie. Nếu có sự ăn mòn hay hỏng hóc ở bộ phận này thì bạn nên thay thế để đảm bảo cho thiết bị hoạt động hiệu quả tối ưu nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Sau khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh, bạn lắp lại các gioăng, rơ-le nhiệt độ vào thiết bị như ban đầu. Tiến hành mở van nước nóng để xả khí và cấp nước vào bình để nước chảy ra ở bên lạnh. Nếu nước chảy thành dòng và không có bọt khí thì bạn hãy đóng van lại.
 • Cuối cùng, bạn hoàn thiện các bước bảo dưỡng và chạy thử bình.
bảo dưỡng bình nóng lạnh hà nội
Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Thư Viện Điện Lạnh

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh của Thư Viện Điện Lạnh

Trên đây là hướng dẫn của các chuyên gia Thư Viện Điện Lạnh về cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự thực hiện thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi:

Trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp, hàng đầu tại Hà Nội

 • Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng số 1 thị trường
 • Nhận bảo dưỡng tất cả các hãng bình nước nóng trên thị trường hiện nay như: Rossi, Ariston, Kangaroo, Ferroli, Olympic, Tân Á,…
 • Bảo dưỡng thiết bị nóng lạnh theo 3 bước tiêu chuẩn: Kiểm tra- Bảo dưỡng- Chạy thử
 • Tư vấn và kiểm tra thiết bị miễn phí

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli, Rossi, Picenza,…

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy

Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh của bất cứ hãng nào thì việc đầu tiên cần làm là ngắt toàn bộ nguồn điện của thiết bị để tránh trường hợp bị giật điện trong quá trình bảo dưỡng. 

Bước 2: Tháo bình nóng lạnh

Sau đó tháo rơle nhiệt điều chỉnh ra lau sạch các giắc cắm, ở chân sợi đốt, rơle để đảm bảo rằng tất cả các giắc cắm đó đều được vệ sinh sạch sẽ, tránh tia lửa điện đánh làm cháy thiết bị. 

Bước 3: Vệ sinh bên trong bình nóng lạnh

Tháo gioăng trên bình nóng lạnh ra và tháo ruột đun ra ngoài. Lúc này cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch cặn bẩn, canxi bám trên thành ruột đun. Thực hiện đến khi nào nước trong bình trong thì dừng lại.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie

Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng ngăn ngừa sự ăn mòn vào thành bình nên khi thanh magie này bị hư hỏng hay bị ăn mòn trên 60% thì bạn cần phải thay thế để đảm bảo sẽ không có hiện tượng ăn mòn thành bình, gây ra sự cố rò rỉ nước, rò rỉ điện trên thiết bị. Thanh magie hay bất cứ linh kiện nào của công ty Bảo Trì Số 1 đều sẽ được đảm bảo chính hãng 100% và luôn có giá cả phù hợp nhất.

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài bình nóng lạnh

Dùng khăn mềm, nước ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi sạch sẽ bên ngoài bình nóng lạnh để trả lại sự sáng bóng, bền bỉ hơn cho máy.

Bước 6: Lắp ráp lại thiết bị

 Khi tất cả các bước trên đã hoàn thành thì nhân viên kỹ thuật sẽ lắp ráp lại tất cả các chi tiết của máy một cách đầy đủ nhất. Kiểm tra lại tất cả các khớp nối, sau đó tiến hành cho máy chạy thử. Đảm bảo mọi hoàn động ổn định và có nguồn nước ấm chảy ra đúng chuẩn thì hoàn thành quá trình bảo dưỡng.

Với cách bảo dưỡng này được áp dụng với việc bảo dưỡng bình nóng lạnh Rossi và bảo dưỡng bình nóng lạnh Picenza.

Ngoài các hãng bình nóng lại đó thì bất kể loại thiết bị nào cũng đều được chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng. Bởi hầu hết các loại bình nóng lạnh trên thị trường có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự giống nhau.

Nên việc bảo dưỡng và vệ sinh cũng có quy trình cụ thể nên quý khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Thư Viện Điện Lạnh

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt

Điện thoại: 0986.393.391 – 0908.999.566