Cho dù bạn đang rửa tay, rửa bát, giặt giũ hay đang tắm, bình nóng lạnh là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nước nóng chiếm khoảng hai mươi phần trăm ngân sách năng lượng trung bình của một hộ gia đình. Dưới đây là những mẹo hay về cách cải thiện hiệu quả của máy nước nóng. Hãy giúp giữ cho mức tiêu thụ năng lượng của máy nước nóng của bạn ở mức thấp nhất có thể.

lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà an toàn chất lượng
Thư Viện Điện Lạnh làm việc với sự nhiệt tình chuyên nghiệp

 Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh

 

  1. Sử dụng lượng nước nóng ít hơn

Đây là giải pháp đầu tiên và rõ ràng nhất để nâng cao hiệu quả sử dụng máy nước nóng. Trong những tháng mùa đông lạnh giá, giảm sử dụng nước nóng là một lựa chọn đơn giản và hiệu quả luôn dành cho bạn. Ít bồn tắm hơn, vòi hoa sen nhanh hơn, khối lượng đồ giặt bằng nước lạnh và các chu trình máy rửa bát được nạp hiệu quả, tất cả đều giúp tiết kiệm nhiều hơn.

 

 

  1. Cài đặt phần đính kèm Vòi và Vòi sen hiệu quả

Một cách để giảm lượng nước nóng bạn sử dụng là thay thế các thiết bị ống nước hiện tại bằng các vật thay thế hiệu quả hơn. Các thiết bị lưu lượng thấp giúp giảm lượng nước thải không cần thiết bao nhiêu gallon mỗi phút. Đầu vòi hoa sen và thiết bị sục khí có thể được thay thế dễ dàng và hợp lý. Sự khác biệt về mức tiêu thụ năng lượng rất đáng để bỏ ra chi phí nhỏ.

thay thế một số thiết bị hệ thống ống nước hiện tại của bạn bằng các lựa chọn thay thế hiệu quả hơn.

 

Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Hoàn Kiếm

 

  1. Giảm nhiệt độ của bình nóng lạnh của bạn

Một bước khác bạn có thể thực hiện là giảm nhiệt độ trên bộ điều nhiệt của Bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh thường được lắp đặt với nhiệt độ đặt là 140 độ. Tuy nhiên, đây là một thiết lập cao không cần thiết.

 

Nhiệt độ trung cài đặt ở Việt nam 60 độ . Đặt bộ điều nhiệt của máy nước nóng thành 80 độ sẽ khiến bạn tỏa nhiều nhiệt. Giảm cài đặt xuống 60 độ không thể thay đổi bất kỳ khía cạnh nào trong việc sử dụng nước nóng của bạn. Nó cũng sẽ dẫn đến giảm 6-10 phần trăm mức sử dụng năng lượng của máy nước nóng.

Trong khi mọi máy nước nóng đều có bộ điều nhiệt tích hợp, nhiều máy có bộ điều nhiệt không hiển thị cài đặt nhiệt độ thực tế. Thay vào đó, các cài đặt này có ít cài đặt hơn, đơn giản hơn như “nóng”, “ấm”, v.v. Nếu đúng như vậy, cài đặt “ấm” là tùy chọn hiệu quả hơn (và an toàn hơn). Đây là video ngắn giải thích cách tắt bộ điều nhiệt của máy nước nóng.

 

  1. Cách nhiệt đường ống nước của bạn

Một cách để giữ cho bình nóng lạnh của bạn không hoạt động mạnh hơn mức cần thiết là cách nhiệt. Cách nhiệt đường ống nước nóng (và đường ống nước lạnh của bạn) chạy qua các khu vực tiếp xúc trong nhà có thể làm giảm sự thất thoát nhiệt không mong muốn. Cách nhiệt đường ống khá đơn giản khi bạn đã thực hiện một số nghiên cứu và thực hiện các phép đo cần thiết.

 

Bạn cũng có thể tự cách nhiệt cho bể nước của mình bằng bộ chăn cách nhiệt cho bình nóng lạnh. Điều này có thể không cần thiết nếu bạn sở hữu một bình nóng lạnh đời mới vì chúng thường có lớp cách nhiệt tích hợp.

 

 Tham khảo: Lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

 

  1. Xả bể chứa

Xả bình nóng lạnh là một cách khác để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên làm như vậy hai lần một năm. Trước khi xả nó ra, hãy tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Ngắt kết nối nguồn năng lượng, đóng van cấp nước và gắn một ống vào van thoát nước chạy ở đâu đó bên ngoài nhà bạn, chẳng hạn như cống thoát nước mưa hoặc một xô lớn 5 gallon.

Dưới đây là hướng dẫn chuyên sâu hơn .  Như đã nêu ở trên, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về bất kỳ bước nào của quy trình, hãy liên hệ với một thợ sửa ống nước có uy tín thay vì cố gắng tự xả bỏ.

nhiều vấn đề bạn có thể tránh bằng cách đầu tư vào một máy nước nóng không bình chứa, đó là cách nâng cao hiệu quả máy nước nóng

 

Đầu tư vào một bình nóng lạnh không bình chứa

 

Cần xả sạch bình chứa của bình nóng lạnh để tránh tích tụ cặn khoáng đã vôi hóa bên trong. Đây là một trong nhiều vấn đề bạn có thể tránh bằng cách đầu tư vào một bình nóng lạnh không có bình chứa. Bình nóng lạnh không bình chỉ bật khi có nước nóng chạy qua và tắt khi không cần dùng nước nóng nữa. Đây là một phần của những gì làm cho chúng trở thành tùy chọn hiệu quả nhất hiện có .

Nếu bạn đang cân nhắc thay thế bình nóng lạnh cũ, hãy hỏi thợ sửa ống nước của bạn về các lựa chọn máy nước nóng không bình.

 

 Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh Hà Nội

 

Tiết kiệm tiền với hiệu quả cao hơn

Những lời khuyên này sẽ không chỉ tiết kiệm tiền trong mùa đông; đó là những bước đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí mà bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào để tiết kiệm tiền trong suốt cả năm. Có nhiều điều để tìm ra cách cải thiện hiệu quả của bình nóng lạnh hơn là chỉ tiết kiệm tiền.

Có nhiều điều để tìm ra cách cải thiện hiệu quả của bình nóng lạnh hơn là chỉ tiết kiệm tiền.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào với máy nước nóng của mình hoặc muốn khám phá các tùy chọn hiệu quả hơn, hãy liên hệ với các chuyên gia của Tập Đoàn Việt qua số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn, và hỗ trợ ngay.

Bài viết cùng chủ đề: Các Sự Cố Về Nước Nóng Có Thể Xảy Ra Vào Mùa Đông