Câu hỏi “khi nào nên mua máy giặt mới”  không cần quá khó. Nhiều khi nó có thể giống như một hành động cân bằng giữa thời điểm sửa chữa và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, với các tính năng hiệu quả mới, sự lựa chọn thường nghiêng về thay thế. Thông thường, số tiền bạn bỏ ra để sửa chữa được tận dụng tốt hơn vào một chiếc máy giặt quần áo mới.

Đơn giản chỉ cần biết rằng một máy giặt mới sẽ có trong tương lai của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị và lập kế hoạch. Nhưng một điều cần xem xét, máy giặt mới đơn giản là tiết kiệm năng lượng hơn. Vì vậy, cho dù máy giặt của bạn đang hoạt động trơn tru hay đang bị hỏng, một chiếc máy giặt mới rất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi tính đến hóa đơn điện nước.

Xem thêm: Sửa máy giặt

Dấu hiệu đã đến lúc mua một chiếc máy giặt mới

Rất tiếc, máy giặt không sử dụng được lâu và bạn có thể cân nhắc mua một máy mới nếu gặp bất kỳ vấn đề nào sau đây:

 

1.Ồn ào

Một chiếc máy giặt ồn ào, ồn ào không chỉ có thể khiến bạn phát điên mà còn có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy giặt mới!  Tuy nhiên, vấn đề có thể chỉ đơn giản là thiết bị không được đặt trên bề mặt bằng phẳng. Nếu máy giặt đá qua lại khi bạn ấn vào một trong các góc, nó không bằng phẳng.

 

Hầu hết các máy giặt đều có các mức điều chỉnh trên chân. Nếu có, hãy xác định vị trí góc ngắn và xoay mức cho đến khi máy giặt không còn đá nữa. Bạn có thể muốn sử dụng một công cụ san lấp mặt bằng.

Nếu máy giặt của bạn không có mức điều chỉnh, bạn có thể đặt thứ gì đó dưới một trong các chân. Điều này sẽ có cùng một kết quả. Tuy nhiên, nếu việc cân bằng máy giặt của bạn không làm êm nó, vấn đề có thể là một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Lưu ý: Vấn đề có thể đơn giản là khối lượng đồ giặt không cân bằng. Nếu bạn có máy giặt cửa trên, hãy dừng chu trình và sắp xếp lại quần áo trong giỏ.

Máy giặt ồn ào có thể là do dây curoa hoặc ròng rọc bị mòn, chúng thường tương đối dễ sửa chữa và không tốn kém. Hoặc nó có thể là một cái gì đó nghiêm trọng hơn như ly hợp hoặc hộp số. Có một số điều có thể gây ra tiếng ồn và nếu bạn là người thích tự làm, bài viết này có thể giúp bạn xác định và thậm chí sửa chữa vấn đề.

Khi đã xác định được nguyên nhân, bạn sẽ cần quyết định xem máy giặt của mình có đáng để sửa chữa hay không. Dịch vụ sửa chữa uy tín sẽ cho bạn biết khi nào mua máy giặt mới tiết kiệm chi phí hơn. Đừng ngại hỏi.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Hiệu suất năng lượng

Một lý do khác để mua một máy giặt mới là tính hiệu quả. Máy giặt càng hiệu quả thì bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền cho các hóa đơn điện nước. Máy giặt được chứng nhận Energy Star ngày nay thường sử dụng ít năng lượng hơn 25% và ít nước hơn 45% so với các mẫu cũ.

Máy giặt mới hơn điều chỉnh lượng nước được phân phối  theo  kích thước của khối lượng đồ giặt. Nói cách khác, nếu bạn chạy một tải nhỏ, máy giặt mới sẽ sử dụng ít nước hơn. Máy giặt cũ hơn không có công nghệ này và lượng nước như nhau được sử dụng bất kể kích thước tải.

Trong thời gian một năm, điều này và các cải tiến khác về hiệu quả, có thể tiết kiệm tới 3.000 gallon nước! Energy Star ước tính rằng trung bình, các chủ nhà có thể tiết kiệm được khoảng 5 triệu một năm nếu họ thay thế máy giặt 10 năm tuổi của mình bằng một mô hình hiệu quả năng lượng mới.

 

Rò rỉ nước

Nếu bạn nhận thấy nước trên sàn nhà mỗi khi giặt giũ, máy giặt của bạn có vấn đề. Một số vấn đề rò rỉ có thể tương đối dễ sửa chữa và một số vấn đề khác là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cân nhắc mua một máy giặt mới.

Nguyên nhân phổ biến của rò rỉ đơn giản là do ống bị hỏng. Ở phía sau máy của bạn có hai ống, một cho nước nóng và một cho lạnh. Các ống này kết nối máy giặt với nguồn nước, thường được đặt trong tường. Các ống mềm luôn có áp suất và dễ bị nứt, vỡ.

Nếu vấn đề của bạn là vòi máy giặt, bạn có thể hít thở sâu vì vòi không đắt và dễ thay. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cả hai ống cùng một lúc.

Máy giặt cũng có một số ống mềm và vòng đệm khác trong hộp. Nhiều khi chúng chỉ đơn giản là lỏng lẻo và cần được thắt chặt. Trong một số trường hợp, chúng có thể cần được thay thế. Bài đăng này đề cập đến các sự cố máy giặt phổ biến nhất, bao gồm cả rò rỉ.

 

Đừng quên kiểm tra kích thước tải của bạn.

Nếu kích thước tải của bạn quá lớn, máy giặt của bạn sẽ bị rò rỉ. Chỉ cần giảm số lượng đồ giặt mỗi lần giặt, bạn có thể ngăn chặn tình trạng rò rỉ quần áo thường xuyên!

Nếu rò rỉ là từ một bộ phận hoặc vòng đệm bị hỏng, bạn nên cân nhắc chi phí sửa chữa so với việc mua một máy giặt mới. Trong nhiều trường hợp, việc đầu tư vào một thiết bị mới sẽ tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt nếu máy giặt của bạn đã hơn 10 năm tuổi.

 

Tuy nhiên, nếu lồng giặt bị nứt, sự lựa chọn tốt nhất của bạn là mua một chiếc máy giặt mới. Sửa chữa bồn tắm bị nứt là một sửa chữa lớn và hiếm khi đáng chi phí.

 

Mùi hôi

Nếu bạn nhận thấy máy giặt vẫn tiếp tục có mùi hôi thì có thể vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Máy giặt cửa trước có xu hướng phát triển mùi hôi tái phát . Điều này là do họ không tự làm sạch đúng cách. Kết quả là có thể bị mốc hoặc nấm mốc và thậm chí là đồ giặt bị hỏng!

 

Già đi

Máy giặt ngày nay có tuổi thọ lên đến 11 năm. Tuy nhiên, cũng như mọi thứ khác, khi chúng già đi, chúng có xu hướng gặp nhiều vấn đề hơn. Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, nhiều nhà sản xuất chỉ đơn giản là không mang các bộ phận cho các mẫu cũ của họ.

Nếu máy giặt của bạn sắp chạm mốc 8 hoặc 9 năm và bạn bắt đầu gặp một số vấn đề, bạn chỉ cần mua một chiếc máy giặt mới là điều hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tất cả các cải tiến hiệu quả năng lượng gần đây có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí năng lượng.

 

Nếu bạn sở hữu  máy giặt Samsung dòng tải cao nhất  được sản xuất từ ​​tháng 3 năm 2011 đến tháng 4 năm 2016, bạn nên liên hệ với Samsung. Bạn có thể muốn xem xét việc tham gia vào cuộc thu hồi tự nguyện của họ. Kiểm tra xem máy giặt của bạn có tham gia hay không.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt giá rẻ

 

Máy sấy mới

Nếu máy sấy quần áo của bạn đã hết tuổi thọ sử dụng, nhưng máy giặt của bạn vẫn hoạt động mạnh, bạn có thể cân nhắc mua một bộ phù hợp. Rất có thể máy giặt của bạn không bị tụt lại quá xa và sẽ sớm cần sửa chữa tốn kém. Mua một bộ phù hợp sẽ giúp bạn không cần phải phỏng đoán khi nào máy giặt của bạn bị hỏng. . . Thêm vào đó, họ sẽ trông tuyệt vời cùng nhau!

 

Nhưng ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ của một bộ phù hợp, một cặp máy giặt và máy sấy được thiết kế để hoạt động cùng nhau như một bộ phận. Mỗi thiết bị được cân bằng tối ưu với công suất và hiệu quả chính xác của chu trình giặt. Ngoài ra, nhiều chu trình của chúng, chẳng hạn như hơi nước, được thiết kế để bổ sung cho chu trình khác.

 

Lời kết

Cho dù bạn quyết định mua một chiếc máy giặt mới hay cố gắng kéo dài tuổi thọ hơn một chút so với chiếc cũ của mình, hãy nhớ rằng máy giặt quần áo trung bình sẽ kéo dài khoảng 10 năm. Tất nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và bảo trì.

Nếu thời điểm thích hợp để bạn mua một chiếc máy giặt mới, nhiều cửa hàng thiết bị sẽ thanh lý thiết bị cũ của bạn với một khoản phí nhỏ.

Tham khảo: Các Lưu Ý Quan Trọng Của Vòi Nước Trên Máy Giặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here