Máy điều hòa nhiệt độ chiếm hơn 40% mức tiêu thụ điện mỗi tháng vào những tháng mùa hè nắng nóng trên mỗi hộ gia đình Thật không may, khi máy điều hòa nhiệt độ của bạn hoạt động, bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện của mình tăng lên đáng kể. Bài viết hôm nay mời bạn đọc sẽ cùng với Thư Viện Điện Lạnh tìm hiểu về 10 cách để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ nhé.

sửa điều hoà

Xem thêm: Sửa điều hoà

 

Những giải pháp tiết kiệm điện khi dùng điều hoà

  1. Bắt đầu bằng việc chọn máy điều hòa nhiệt độ phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Luôn kiểm tra Nhãn Năng lượng và Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng (EER) – số EER càng cao, hiệu quả càng tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo kích thước và công suất làm mát của thiết bị là phù hợp, vì công suất làm mát lớn không cần thiết sẽ gây lãng phí năng lượng. Xem Hướng dẫn Thông minh cho Máy điều hòa nhiệt độ của VN Electric để biết thêm thông tin hữu ích về việc mua máy điều hòa nhiệt độ.

 

  1. Cố gắng chọn máy điều hòa nhiệt độ “biến tần” vì theo thử nghiệm của Hội đồng Người tiêu dùng, chúng sử dụng ít hơn khoảng 40% năng lượng hàng năm so với các loại công suất cố định.

 

  1. Vệ sinh bộ lọc thường xuyên, vì bộ lọc bẩn khiến máy điều hòa nhiệt độ hoạt động khó khăn hơn để hút không khí vào và do đó sử dụng nhiều điện hơn.

 

  1. Tránh lắp điều hòa dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này cũng làm giảm hiệu suất.

 

  1. Giữ cho tất cả các lỗ thông hơi đầu vào và đầu ra không bị cản trở, và không nên lắp đặt thiết bị quá cao hoặc quá thấp – cách sàn khoảng 2,5m sẽ là mức tốt đối với hầu hết các hộ gia đình.

 

  1. Sử dụng quạt thay cho điều hòa nhiệt độ bất cứ khi nào có thể. Đặc biệt, quạt trần là một cách tiết kiệm để giữ cho căn phòng có cảm giác mát mẻ và nếu được đặt đúng cách, có thể cải thiện hiệu suất của máy điều hòa nhiệt độ khi sử dụng cùng nhau, vì chúng giúp lưu thông không khí xung quanh phòng hiệu quả hơn.

 

  1. Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ được bịt kín đầy đủ (bằng dải thời tiết nếu cần) để ngăn không khí mát thoát ra ngoài.

 

  1. Đặt nhiệt độ dễ chịu trong khoảng 24-26 độ C và sử dụng bộ hẹn giờ để kiểm soát khi nào máy lạnh của bạn bật và tắt. Ngoài ra, không mặc quần áo mùa đông khi bạn ở trong nhà.

 

  1. Đóng cửa các phòng không cần làm mát và tắt máy điều hòa nhiệt độ ở những nơi không có người ở. Ngoài ra, hãy đóng rèm và rèm trong những phòng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

  1. Cân nhắc đầu tư vào công nghệ thông minh để tự động hóa việc điều khiển máy điều hòa nhiệt độ và giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Có nhiều thiết bị thông minh trên thị trường có sẵn cho mục đích này, chẳng hạn như Mô-đun AC thông minh HOMI, kết nối với thiết bị máy lạnh hiện có của bạn. Chúng được lập trình với trí thông minh nhân tạo tiên tiến, học các thói quen của bạn và theo dõi độ ẩm cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài để kiểm soát nhiệt độ và mức sử dụng điều hòa nhiệt độ xung quanh nhà bạn một cách thông minh. HOMI Smart AC, khi được sử dụng cùng với Cảm biến nhiệt độ HOMI, thậm chí có thể điều khiển máy lạnh khi bạn đang ngủ bằng cách liên tục theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Các giải pháp AC thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm đến 20% hóa đơn năng lượng cũng như cải thiện sự thoải mái tổng thể và dễ dàng vận hành ngôi nhà của bạn.

 

Vì vậy, hãy thử các phương pháp này để giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ bạn cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp ích cho môi trường!

Đọc tiếp: Vệ sinh điều hòa tại Hà Nội chỉ với 180k/chiếc trên tất cả 12 quận

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here